Tìm hiểu về tinh dầu Nghệ có khả năng hủy diệt Ung thư

I. Giới thiệu

Tinh Dầu nghệ có nguồn gốc từ củ nghệ, nổi tiếng với đặc tính chống viêm, chống oxy hóa, chống vi khuẩn, chống sốt rét, chống khối u, chống tăng sinh, tác dụng ức chế và chống lại đơn bào (antiprotozoal activity) và chống lão hóa.

Tài liệu tham khảo 01: sciencedirect.com/S2225411016300293

Củ nghệ được sử dụng từ lâu trong lịch sử như một loại thuốc, gia vị và chất tạo màu. Tinh dầu nghệ là một tác nhân giúp tăng sức khỏe tự nhiên cực kỳ ấn tượng cũng như củ nghệ – vốn có tiềm năng lớn với tác dụng chống ung thư đầy hứa hẹn.

Tài liệu tham khảo 02: ncbi.nlm.nih.gov/NBK92752/

Lợi ích của nghệ cũng đến từ các vitamin, phenol và các alcaloid khác có lợi cho sức khỏe, tinh dầu nghệ giúp cơ thể thư giãn và cân bằng một cách hiệu quả. Theo y học Ấn Độ truyền thống Ayurvedic, phương thuốc thảo dược đáng kinh ngạc này được dùng để hỗ trợ sự mất cân bằng của loại cơ thể Kapha.

Với tất cả các thành phần có lợi này, không có gì ngạc nhiên khi tinh dầu nghệ mang lại các lợi ích sức khỏe sau đây. Hãy cùng tham khảo thêm video chia sẻ quá trình sản xuất viên tinh dầu bột nghệ.

II. 10 lợi ích của tinh dầu nghệ

1. Chống ung thư ruột già

Một nghiên cứu năm 2013 được thực hiện bởi Khoa Khoa học Thực phẩm và Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Nông nghiệp tại Đại học Kyoto ở Nhật Bản cho thấy rằng hương turmerone (ar-turmerone) trong tinh dầu nghệ cũng như curcumin, hoạt chất chính, cả hai đều thể hiện khả năng giúp chống ung thư ruột già trong mẫu động vật, điều này hứa hẹn cho con người đang chiến đấu với căn bệnh này. Sự kết hợp của curcumin và turmerone bằng đường uống ở cả liều thấp và liều cao thực sự đã xóa bỏ sự hình thành khối u.

Sự kết hợp tuyệt vời giữa Curcumin & Turmerone trong 1 viên uống nghệ

Kết quả nghiên cứu được công bố trên BioFactors đã khiến các nhà nghiên cứu đưa ra kết luận rằng turmerone là một ứng cử viên mới trong phòng ngừa ung thư ruột già. Ngoài ra, họ nghĩ rằng sử dụng turmerone kết hợp với curcumin có thể trở thành một biện pháp phòng ngừa ung thư ruột kết có liên quan đến viêm tự nhiên.

Tài liệu tham khảo 03: ncbi.nlm.nih.gov/23233214/

2. Giúp ngăn ngừa các bệnh thần kinh

Các nghiên cứu đã chỉ ra turmerone, một hợp chất hoạt tính sinh học chính của tinh dầu nghệ, ức chế kích hoạt microglia. Microglia là một loại tế bào nằm khắp não và tủy sống. Kích hoạt microglia là một dấu hiệu rõ ràng của bệnh não. Vì vậy việc tinh dầu nghệ có chứa một hợp chất ngăn chặn sự kích hoạt tế bào có hại này rất hữu ích cho việc phòng ngừa và điều trị bệnh não.

Tài liệu tham khảo 04: ncbi.nlm.nih.gov/25928248/

Thành phần turmerone được tìm thấy trong bột nghệ

Một nghiên cứu khác sử dụng các đối tượng động vật cho thấy cả thí nghiệm trong ống nghiệm (in vitro) và trong cơ thể (in vivo) đều chứng minh rằng turmerone làm cho các tế bào gốc thần kinh tăng nhanh về số lượng. Turmerone trong Tinh dầu nghệ được cho là một cách tự nhiên đầy hứa hẹn để hỗ trợ tái tạo cần thiết nhằm cải thiện các bệnh về thần kinh như bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer, chấn thương cột sống và đột quỵ.

Tài liệu tham khảo 05: reenmedinfo.health

3. Có khả năng điều trị bệnh động kinh

Các đặc tính chống co giật của tinh dầu nghệ và các hoạt chất chính của nó (ar-turmerone, α-,-turmerone và α-atlantone) trước đây đã được thể hiện trong cả hai mô hình zebrafish và chuột gây co giật do hóa chất. Một nghiên cứu gần đây hơn vào năm 2013 đã chỉ ra rằng hương turmerone có đặc tính chống co giật trong các mô hình động kinh cấp tính ở chuột. Turmerone cũng có thể điều chỉnh mô hình biểu hiện của hai gen liên quan đến động kinh ở cá ngựa vằn.

Tài liệu tham khảo 06: ncbi.nlm.nih.gov/24349101

Bệnh động kinh

4. Hỗ trợ giảm viêm khớp và các vấn đề về khớp

Theo truyền thống, nghệ đã được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc và Ấn Độ để điều trị viêm khớp vì các thành phần hoạt chất củ nghệ được biết đến về khả năng ngăn chặn các cytokine và enzyme gây viêm. Đó là lý do tại sao nó nổi danh như một trong những loại tinh dầu tốt nhất cho bệnh viêm khớp.

Viên uống hỗ trợ kháng viêm, giảm đau cho các vấn đề về khớp

Các nghiên cứu đã chỉ ra khả năng của củ nghệ giúp giảm đau, viêm và cứng khớp liên quan đến viêm khớp dạng thấp và viêm xương khớp. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm đã đánh giá tác dụng chống viêm khớp của tinh dầu nghệ và thấy rằng tinh dầu nghệ thô dùng đường uống với liều tương ứng với 5.000 miligam mỗi ngày ở người có tác dụng chống viêm tương đối trên các khớp của đối tượng động vật.

Tài liệu tham khảo 07: ncbi.nlm.nih.gov/PMC2834817

Ứng dụng tinh dầu nghệ doterra Turmeric trong thức uống

5. Cải thiện sức khỏe gan

Nghệ nổi tiếng trong thế giới những người quan tâm đến sức khỏe vì khả năng giúp cải thiện sức khỏe gan. Gan là cơ quan giải độc quan trọng nhất của chúng ta và tình trạng của nó ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nghệ là chất bảo vệ gan (hetoprotective), một phần là do hoạt động chống viêm của nghệ. Một số nghiên cứu được công bố trên BMC Compuityary & Alternative Medicine đặc biệt xem xét methotrexate (MTX), một chất chống dị ứng được sử dụng rộng rãi trong điều trị ung thư và các bệnh tự miễn, và độc tính gan do MTX gây ra. Nghiên cứu cho thấy nghệ giúp bảo vệ gan khỏi độc tính gan do MTX, hoạt động như một chất phòng ngừa và thanh lọc gan. Việc nghệ có thể bảo vệ gan khỏi một hóa chất mạnh như vậy cho thấy mức độ đáng kinh ngạc của nó khi đóng vai trò là một chất hỗ trợ gan tự nhiên.

Tài liệu tham khảo 08: ncbi.nlm.nih.gov/PMC4511036

Ngoài ra, các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng các enzyme chống oxy hóa trong máu và huyết thanh của các đối tượng đã tăng lên sau khi dùng tinh dầu nghệ. Tinh dầu nghệ cũng cho thấy tác dụng đáng kể đối với các enzyme chống oxy hóa trong mô gan của chuột sau khi điều trị trong 30 ngày. Tất cả những điều này kết hợp góp phần vào lý do tại sao nghệ được cho là vừa giúp điều trị và ngăn ngừa bệnh gan.

Bộ thải độc dược thảo gan, thận, phổi & da

6. Giúp chống ung thư vú

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Hóa sinh tế bào cho thấy hương turmerone có trong tinh dầu nghệ đã ức chế hoạt động enzyme không mong muốn và biểu hiện của MMP-9 và COX-2 trong tế bào ung thư vú ở người. Turmerone cũng ức chế đáng kể sự xâm lấn, di cư và hình thành khuẩn lạc của TPA trong các tế bào ung thư vú ở người. Nó có một phát hiện rất có ý nghĩa rằng các thành phần của tinh dầu nghệ có thể ức chế khả năng TPA vì TPA là một chất kích thích khối u mạnh.

Tài liệu tham khảo 09: ncbi.nlm.nih.gov/22740037

Ung thư vú

7. Có thể làm giảm một số tế bào bệnh bạch cầu

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Phân tử Quốc tế đã xem xét tác động của hương turmerone được phân lập từ nghệ đối với DNA của các dòng tế bào ung thư bạch cầu ở người. Nghiên cứu cho thấy rằng turmerone gây ra sự chọn lọc gây chết tế bào được lập trình trong bệnh bạch cầu ở người Molt 4B và tế bào HL-60. Tuy nhiên, không may là turmerone không có tác dụng tích cực tương tự đối với các tế bào ung thư dạ dày của con người. Đây là nghiên cứu đầy hứa hẹn cho các cách để chống lại bệnh bạch cầu một cách tự nhiên.

Tài liệu tham khảo 10: ncbi.nlm.nih.gov/11956652

Bệnh bạch cầu

8. Làm giảm trầm cảm và lo âu

Tinh dầu nghệ được coi là một chất thư giãn và cân bằng mạnh mẽ, và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có thể giúp chống lại hai rối loạn tâm trạng cực kỳ phổ biến là trầm cảm và lo lắng. Là một loại tinh dầu hiệu quả cho chứng lo âu và trầm cảm, tinh dầu nghệ có thể cải thiện tâm trạng và mang đến cảm xúc tích cực.

Một nghiên cứu ngẫu nhiên, mù đôi, kiểm soát giả dược đối với 56 cá nhân mắc chứng rối loạn trầm cảm chủ yếu đã được công bố vào năm 2014 trên Tạp chí Rối loạn Ảnh hưởng Journal of Affective Disorders. Kết quả từ nghiên cứu cho thấy bổ sung BCM-95 curcumin không chỉ làm giảm thành công các triệu chứng trầm cảm tổng thể, mà còn có tác dụng chống lo âu khi dùng trong khoảng thời gian 8 tuần. BCM-95 curcumin được sản xuất bởi sự kết hợp hiệp đồng giữa curcumin và tinh dầu nghệ mà không có phụ gia tổng hợp.

Tài liệu tham khảo 11: ncbi.nlm.nih.gov/25046624

Sự kết hợp giữa curcumin & turmerone

Một nghiên cứu khác gần đây được công bố vào năm 2018 đã xem xét tác dụng của BCM-95 curcumin và nghệ tây đối với 123 cá nhân mắc chứng rối loạn trầm cảm chính. Nhìn chung, nghiên cứu ngẫu nhiên, mù đôi, kiểm soát giả dược cho thấy các cá nhân được điều trị hai lần mỗi ngày với liều thấp (250 miligam) BCM-95 curcumin, liều cao (500 miligam) BCM-95 hoặc liều thấp kết hợp (15 milligram) của curcumin và nghệ tây trong 12 tuần đều có hiệu quả trong việc giảm trầm cảm và các triệu chứng lo âu ở những người bị rối loạn trầm cảm chính.

Tài liệu tham khảo 12: sciencedirect.com/S0165032716310217

6 dấu hiệu trầm cảm giai đoạn 2

9. Cải thiện cảm lạnh thông thường

Tinh dầu nghệ có khả năng chống viêm và chống vi khuẩn tinh bột nghệ có thể thực sự hữu ích cho chứng nghẹt mũi thường đi kèm với cảm lạnh thông thường. Đơn giản chỉ cần thêm một vài giọt tinh dầu nghệ vào máy khuếch tán hoặc bát nước nóng và hít vào hơi để nhanh chóng làm dịu cơn nghẹt mũi đó. Hít tinh dầu nghệ cũng giúp chống lại vi trùng gây cảm lạnh của bạn ngay từ đầu.

Ống hít, nhỏ tinh dầu vào và sử dụng, tiện ích khi mang theo bên mình

10. Mang đến sức khỏe cho làn da

Tinh dầu nghệ có tốt cho da mặt không? Câu trả lời chắc chắn là có! Vậy lợi ích của nghệ đối với da là gì? Nhiều người sử dụng tinh dầu nghệ để làm sáng da, đó là một ý tưởng tuyệt vời vì sử dụng tinh nghệ ngoài da đã được chứng minh là làm giảm sự xuất hiện của nám da mặt cũng như nếp nhăn và rãnh trên da. Với đặc tính chống viêm và kháng khuẩn, nó cũng có thể hữu ích như một phương pháp điều trị mụn trứng cá tự nhiên. Chỉ cần nhớ rằng bạn muốn sử dụng một lượng rất nhỏ tinh dầu nghệ pha loãng để tránh làm cho da bạn bị ố vàng tạm thời.

Tài liệu tham khảo 13: ncbi.nlm.nih.gov/PMC5843359

Làm đẹp da

III. Tác dụng phụ có thể có và thận trọng Tinh dầu nghệ

Như với tất cả các loại tinh dầu, tinh dầu nghệ không nên được sử dụng không pha loãng, trong mắt hoặc trong các màng nhầy khác. Đừng uống tinh dầu nghệ trừ khi bạn làm việc với một chuyên gia có trình độ và chuyên môn. Trước khi thoa bất kỳ loại tinh dầu nào lên da, hãy luôn thực hiện một thử nghiệm vá nhỏ sau khi pha loãng tinh dầu trong dầu vận chuyển.

Dầu dừa phân đoạn – sản phẩm thiết yếu khi ứng dụng tinh dầu

Tham khảo ý kiến ​​nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi sử dụng tinh dầu nghệ nếu bạn đang mang thai, cho con bú, dùng thuốc hoặc đang điều trị cho bất kỳ tình trạng sức khỏe nào, đặc biệt là các vấn đề về chảy máu, vấn đề túi mật, tiểu đường, vô sinh, thiếu sắt, GERD hoặc các tình trạng nhạy cảm với hormone như vú ung thư, ung thư tử cung, ung thư buồng trứng, lạc nội mạc tử cung hoặc u xơ tử cung. Củ nghệ được biết là có thể tương tác với các loại thuốc làm chậm quá trình đông máu. Ngừng sử dụng các sản phẩm củ nghệ ít nhất hai tuần trước khi có bất kỳ cuộc phẫu thuật đã định trước.

Tinh dầu nghệ có độc không? Như với bất kỳ loại tinh dầu, nó có thể độc hại nếu sử dụng sai. Bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn mua một loại tinh dầu nghệ nguyên chất 100% chưa bị pha trộn với bất kỳ thành phần độc hại nào khác.

Nói chung, nghệ thường không gây ra bất kỳ tác dụng phụ đáng kể nào. Tuy nhiên, một số người có thể cảm thấy khó chịu ở dạ dày, buồn nôn, tiêu chảy hoặc chóng mặt sau khi uống bổ sung nghệ.

Tham khảo sản phẩm: Click xem thêm sản phẩm Tinh dầu nghệ

Turmeric sourcing

 Vì sao nên mua tinh dầu trị liệu doTERRA tại shop?

Hiện nay trên thị trường có nhiều shop bán tinh dầu kém chất lượng dùng để xông, khuếch tán, massage, trị liệu,.... được chiết xuất có pha lẫn hoá chất, tạp chất, hương liệu,... để giảm giá thành sản phẩm. Khi sử dụng lâu dài có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ, kể cả người lớn và trẻ em. Vì thế, khi sử dụng cần tìm mua tinh dầu ở những shop uy tín, sử dụng tinh dầu trị liệu thì càng phải chọn nguồn cung cấp uy tín, chất lượng. Giá thành đi đôi với chất lượng sản phẩm. Vì sức khoẻ là vô giá, hãy chọn nguồn tinh dầu chất lượng. Sau đây là một vài lý do bạn nên mua sản phẩm tại shop Tinh dầu Mỹ.

  • Sản phẩm đạt tiêu chuẩn tinh khiết trị liệu CPTG® tại Mỹ.
  • Sản phẩm nhập trực tiếp từ công ty doTERRA, tiểu bang Utah - Mỹ.
  • Hàng nhập nguyên seal không chiết tách, pha loãng hay thêm phụ gia.
  • An toàn và phù hợp cho sức khoẻ của bạn, gia đình bạn và kể cả trẻ em.
  • Góp phần giúp đỡ trẻ em nghèo trên thế giới với quỹ Healing hands.
  • Góp phần vào dự án Co-Impact Sourcing tạo việc làm cho nhiều nông dân trên thế giới, kiến tạo cộng đồng ở những khu vực còn khó khăn.

Tất cả nội dung và cách dùng sản phẩm được dịch sang tiếng việt từ website doterra.com. Sản phẩm này không nhằm mục đích chẩn đoán, điều trị, chữa bệnh hoặc phòng ngừa bất kỳ bệnh nào. These statements have not been evaluated by the Food and Drug Administration. This product is not intended to diagnose, treat, cure, or prevent any disease.

 

Hỏi đáp về sản phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
098.121.94.98