Mọi điều bạn cần biết về tinh dầu doTERRA On Guard

“Tinh dầu doTERRA On Guard” là gì?

 • Có rất nhiều loại công ty tinh dầu khác nhau, bao gồm cả công ty doTERRA. Theo trang web của công ty, cái tên “doTERRA” bắt nguồn từ tiếng La-tinh có nghĩa là “món quà của trái đất”.
 • Họ tuyên bố mình tách biệt khỏi các công ty tinh dầu khác trong việc khai thác dầu và kĩ thuật sản xuất, bao gồm ép lạnh và chưng cất hơi nước.
 • Một trong những sản phẩm nổi bật nhất của doTERRA là tinh dầu doterra “On Guard.”
 • Sản phẩm tinh dầu doterra On Guard được quảng cáo như một “hỗn hợp bảo vệ”, được sử dụng để hỗ trợ hệ miễn dịch và giúp tiêu diệt các vi khuẩn và virus có hại. Hỗn hợp bao gồm năm loại tinh dầu:
  • Vỏ cam rừng
  • Nụ đinh hương
  • Vỏ hoặc lá quế
  • Lá cây bạch đàn
  • Lá hoặc hoa hương thảo
Gia đình của tinh dầu doterra On Guard
Gia đình của tinh dầu doterra On Guard

Những công dụng của tinh dầu doterra là gì?

 • Tinh dầu doTERRA On Guard được cho rằng có khả năng giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn bằng cách xua đuổi virus và vi khuẩn có hại. Nó cũng được cho biết có khả năng giúp hệ miễn dịch kháng bệnh khi cơ thể mắc bệnh.
 • Leah Outten, một tín đồ và là nhà phân phối doTERRA, đã thề sẽ sử dụng tinh dầu của doTERRA cho gia đình sắp tròn bảy tuổi của mình. “Chúng tôi đã nhận thấy sự cải thiện rõ rệt về hệ miễn dịch của mình từ khi sử dụng sản phẩm Tinh dầu doTERRA On Guard ba năm trước.” Outten còn nói, “Bây giờ chúng tôi có thể tận hưởng mùa đông mà không hề gặp trở ngại sức khỏe gì nữa. Nếu con tôi mắc bệnh, chúng thường khỏi chỉ trong vòng 12 đến 24 giờ!”
 • Bí quyết giữ sức khỏe của cô ấy? “Tôi sử dụng Tinh dầu doTERRA On Guard khi nhận thấy có những dấu hiệu khác thường đầu tiên”, cô ấy nói, “Nó luôn giúp tôi giữ khoảng cách với những tác nhân gây bệnh nên chúng không phát triển thành bệnh, đó là một điều tuyệt vời, vì tôi là một bà mẹ phải chăm sóc cho bốn đứa con, không thể có một phút giây nghỉ ngơi.”
 • Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn không hóa chất để giúp cho bồn rửa của bạn sáng bóng, đồng thời làm cho vi khuẩn tránh xa thì Tinh dầu doTERRA On Guard cũng có thể sử dụng như một chất tẩy rửa gia dụng từ thiên nhiên.

Phát biểu của những nhà nghiên cứu

 • Dù nghiên cứu còn hạn chế, nhưng đã có bằng chứng cho thấy rằng hỗn hợp tinh dầu doterra On Guard có hiệu quả trong việc chống lại virus cúm.
 • Trong một nghiên cứu thực hiện trên chó năm 2010, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng On Guard làm suy yếu virus cúm trong các tế bào của chó bị nhiễm bệnh. Họ cũng phát hiện ra rằng tinh dầu này có thể ngăn chặn virus lan rộng mạnh. Mặc dù virus vẫn có thể tự nhân lên, nhưng nó không tạo ra nhiều protein của virus. Điều này làm virus suy yếu và giúp hệ miễn dịch dễ dàng tấn công nó hơn.

Cách sử dụng tinh dầu doterra On Guard

 • Có bốn cách chính để sử dụng hỗn hợp tinh dầu doterra On Guard:
 • Bằng đường ăn uống.
 • Bằng cách khuếch tán vào không khí để sử dụng mùi hương.
 • Bằng cách sử dụng ngoài da.
 • Bằng cách sử dụng nó trên các bề mặt như một chất tẩy rửa gia dụng.
 • Để sử dụng tinh dầu doterra On Guard qua đường ăn uống, doTERRA khuyên bạn nên cho ba đến bốn giọt vào viên nang thực vật hoặc ngâm vài lát táo trong nước đã hòa thêm hai đến ba giọt dầu. Nói chung, bạn nên pha loãng dầu này trước khi ăn. Thêm một giọt dầu vào mỗi 4 ml nước.
Liệu pháp uống tinh dầu doterra On Guard
Liệu pháp uống tinh dầu doterra On Guard
Liệu pháp uống viên nang tinh dầu doterra On Guard
Liệu pháp uống viên nang tinh dầu doterra On Guard
Ngâm Táo với hỗn hợp 2 giọt On Guard & nước để có món tráng miệng sạch sẽ, thơm và tăng cường hệ miễn dịch
Ngâm Táo với hỗn hợp 2 giọt On Guard & nước để có món tráng miệng sạch sẽ, thơm và tăng cường hệ miễn dịch
 • Để khuếch tán tinh dầu doterra On Guard, bạn có thể thêm khoảng bốn giọt vào ngăn chất lỏng của máy khuếch tán. Dầu sau đó sẽ được khuếch tán vào không khí.
 • Để thoa lên da, trước tiên bạn nên pha loãng một đến hai giọt dầu trong dầu nền, chẳng hạn như dầu dừa. Trước khi thoa hỗn hợp này, hãy thử nó trên một vùng da nhỏ. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ kích ứng hoặc viêm da, hãy ngừng sử dụng. Nếu bạn không có bất kỳ sự khó chịu nào, thì đã ổn để thoa lên những vùng da rộng.
 • Để sử dụng như một chất tẩy rửa, thêm lượng dầu tùy ý vào nước và phun lên bề mặt.
Thoa tinh dầu doterra On Guard bảo vệ trẻ em
Thoa tinh dầu doterra On Guard bảo vệ trẻ em
Làm sạch bồn cầu với hỗn hợp tinh dầu doterra on guard
Làm sạch bồn cầu với hỗn hợp tinh dầu doterra on guard
hỗn hợp tinh dầu doterra on guard
hỗn hợp tinh dầu doterra on guard

Những rủi ro và cảnh báo khi sử dụng tinh dầu

 • Như bất kì loại tinh dầu nào, tinh dầu doterra On Guard có thể gây kích ứng da. Tránh tiếp xúc với anh nắng hay tia UV chiếu trực tiếp trong vòng 12 giờ sau khi thoa sản phẩm lên da. Nếu bạn có bất kì chứng bệnh về da nào, chẳng hạn như chàm, bạn nên tham khảo bác sĩ trước khi sử dụng loại dầu này.
 • Bạn không nên thoatinh dầu doterra On Guard lên những vùng nhạy cảm của cơ thể như mắt, bên trong tai hay bất kì vùng nào của bộ phận sinh dục.
 • Sử dụng tinh dầu chưa pha loãng lên da có thể dẫn đến kích ứng da. Hãy kiểm tra hỗn hợp tinh dầu đã pha loãng trên một vùng da nhỏ để xác định xem cơ thể bạn có phản ứng tiêu cực hay không.
 • Trẻ em, phụ nữ đang mang thai và đang cho con bú không nên sử dụng loại tinh dầu này khi chưa tham khảo ý kiến bác sĩ.

Những cách khác để tăng cường hệ miễn dịch của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm cách để bảo vệ bản thân hay gia đình khỏi mắc bệnh, có một số cách khác bạn có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của mình:

– Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ là điều đầu tiên bạn có thể làm để giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt. Không có từ ngữ nào đủ để nhấn mạnh sự quan trọng của nó. Lướt qua giấc ngủ ảnh hưởng tiêu cực đến mọi tế bào trong cơ thể bạn, nhưng không nơi nào nó thể hiện rõ ràng như trong hệ thống miễn dịch của bạn. Vì vậy, hãy ngủ đủ giấc của bạn và đảm bảo con bạn cũng vậy.

tinh dầu doterra serenity
tinh dầu doterra serenity

– Thiền hàng ngày

Chỉ cần 10 phút mỗi ngày có thể tạo ra sự khác biệt. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiền có thể giúp hệ miễn dịch của bạn hoạt động tốt hơn, và thậm chí có thể giúp bạn ngủ ngon hơn. Thật là một mũi tên trúng hai đích!

Bộ tinh dầu doterra Yoga
Bộ tinh dầu doterra Yoga

– Tập thể dục

Tập thể dục cũng tăng cường hệ miễn dịch của bạn. Để có tâm trạng tốt hơn, hãy tập thể dục ngoài trời với một chút không khí trong lành và vitamin D, cũng là một chất tăng cường hệ miễn dịch.

tinh dầu doterra Deep blue
tinh dầu doterra Deep blue rub

Những gì bạn có thể làm

 • Tinh dầu doterra On Guard là một hỗn hợp tinh dầu đặc biệt được bán độc quyền bởi doTERRA, vì vậy nó không có sẵn trong các cửa hàng. Tuy nhiên, bạn có thể mua nó trực tuyến. Nếu bạn muốn dùng thử tinh dầu doterra On Guard, bạn có thể tìm một nhà phân phối tinh dầu địa phương để đặt mua hoặc yêu cầu một mẫu dầu trước khi bạn mua nó.
 • Hãy chắc chắn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng. Điều quan trọng là phải thông báo cho bác sĩ của bạn về bất kỳ và tất cả các phương pháp điều trị thay thế mà bạn đang sử dụng. Họ có thể cùng bạn để đánh giá các rủi ro tiềm tàng và lợi ích tiềm năng, cũng như ngăn chặn mọi ảnh hưởng với các loại thuốc mà bạn hiện đang dùng.
 • Tiếp theo là một nghiên cứu về khả năng ứng dụng của tinh dầu tinh dầu doterra cho vấn đề phòng và hỗ trợ điều trị Virus Cúm:

Tinh dầu có khả năng bảo vệ làm suy yếu hành vi lây nhiễm của virus cúm: Một nghiên cứu trong ống nghiệm trên tế bào thận chó Madin-Darby (MDCK).
Tác giả Shuhua Wu, Krupa B Patel, Leland J Booth, Jordan P Metcalf, Hsueh-Kung Lin, Wenxin Wu

Tóm tắt

 • Bối cảnh: Cúm là một nguyên nhân đáng kể gây bệnh tật và tử vong. Đại dịch gần đây của virus cúm mới H1N1 đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tìm kiếm các phương pháp điều trị hiệu quả cho căn bệnh này. Tinh dầu doterra  On Guard từ thực vật thơm đã được sử dụng cho rất nhiều ứng dụng, như vệ sinh cá nhân, massage trị liệu và thậm chí thực hành y tế. Trong bài báo này, chúng tôi tìm kiếm vai trò tiềm năng của một loại tinh dầu trong hoạt động chống virus.
Gia đình tinh dầu doterra On guard
Gia đình tinh dầu doterra On guard
 • Phương pháp: Chúng tôi đã nghiên cứu một hỗn hợp tinh dầu doterra thương mại, On Guard™ và đánh giá khả năng điều biến virus cúm của nó qua virus A/PR8/34 (PR8), được lấy nhiễm trong các tế bào thận chó Madin-Darby (MDCK). Đầu tiên, virus cúm được ủ với tinh dầu và mức độ lây nhiễm trong các tế bào MDCK được định lượng bằng xét nghiệm huỳnh quang tập trung (FFA). Để xác định cơ chế tác dụng của tinh dầu doterra On Guard trong ức chế virus lây nhiễm, chúng tôi đã đo hoạt động ngưng kết hồng cầu – hemagglutination (HA), liên kết và nội hóa của các virus chưa xử lý và đã xử lý bởi dầu trong các tế bào MDCK bằng phương pháp đếm và phân tích tế bào theo dòng chảy (flow cytometry) và hiển vi miễn dịch huỳnh quang (immunofluorescence microscopy). Ngoài ra, hiệu quả của việc xử lý bởi dầu đối với sao chép và dịch mã virus đã được thử nghiệm bằng phương pháp RT-PCR điểm cuối phối hợp với phân tích Western blot.
 • Kết quả: Mức độ nhiễm virus cúm đã được giảm bởi điều trị bằng tinh dầu doterra với việc thuộc vào liều dùng; các số lượng các phần nhỏ virus mới sinh ra từ các tế bào MDCK đã giảm 90% và 40% khi virus bị nhiễm được xử lý tương ứng với độ pha loãng 1:4.000 và 1:6.000 của dầu. Điều trị bằng tinh dầu cũng làm giảm sự lây nhiễm virus trực tiếp của các tế bào bởi số lượng tế bào MDCK bị nhiễm giảm 90% và 45% khi được điều trị tương ứng với độ pha loãng 1:2.000 và 1:3.000 của dầu. Đây không phải là do việc giảm hoạt động HA gây ra, vì HA được bảo quản mặc dù đã điều trị bằng dầu. Ngoài ra, việc điều trị bằng dầu không ảnh hưởng đến sự liên kết hoặc nội hóa của virus trong các tế bào MDCK. Những tác động này dường như không phải là do độc tính tế bào ở dầu vì khả năng tồn tại của tế bào MDCK chỉ được nhìn thấy với nồng độ dầu lớn hơn 2 đến 6 lần so với liều ức chế sự lây nhiễm của virus. RT-PCR và phương pháp Western blot đã chứng minh rằng việc điều trị bằng dầu đã ức chế protein NP và NS1 của virus, nhưng không ảnh hưởng đến biểu hiện gen mRNA.
 • Kết luận: Tinh dầu doterra On Guard là một hỗn hợp tinh dầu làm suy giảm đáng kể sự lây nhiễm virus cúm PR8 trong ống nghiệm mà không ảnh hưởng liên kết virus hoặc nội hóa tế bào trong các tế bào MDCK. Virus được điều trị bằng dầu tiếp tục biểu hiện gen mRNA của virus nhưng có biểu hiện protein tối thiểu, cho thấy tác dụng chống virus có thể là do ức chế chuyển hóa protein trong virus.

Thông tin tác giả

Shuhua Wu:

Khoa Hô hấp, Bệnh viện Liên kết Đầu tiên, Đại học Tô Châu, thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Khoa Cấp cứu và Hồi sức Tích cực, Bệnh viện Liên kết Thứ hai, Đại học Tô Châu, thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc

Bộ phận Chăm sóc Phổi Tích cực, Khoa Y, Trung tâm Khoa học Y tế Đại học Oklahoma, Thành phố Oklahoma, Hoa Kỳ

Krupa B Patel:

Bộ phận Chăm sóc Phổi Tích cực, Khoa Y, Trung tâm Khoa học Y tế Đại học Oklahoma, Thành phố Oklahoma, Hoa Kỳ

Leland J Booth:

Bộ phận Chăm sóc Phổi Tích cực, Khoa Y, Trung tâm Khoa học Y tế Đại học Oklahoma, Thành phố Oklahoma, Hoa Kỳ

Jordan P Metcalf:

Bộ phận Chăm sóc Phổi Tích cực, Khoa Y, Trung tâm Khoa học Y tế Đại học Oklahoma, Thành phố Oklahoma, Hoa Kỳ

Khoa Vi sinh và Miễn dịch học, Trung tâm Khoa học Y tế Đại học Oklahoma, Thành phố Oklahoma, Hoa Ky

Hsueh-Kung Lin:

Khoa Tiết niệu, Trung tâm Khoa học Y tế Đại học Oklahoma, Thành phố Oklahoma, Hoa Kỳ

Khoa Sinh lý, Trung tâm Khoa học Y tế Đại học Oklahoma, Thành phố Oklahoma, Hoa Kỳ

Trung tâm Y tế Cựu chiến binh Thành phố Oklahoma, Thành phố Oklahoma, Hoa Kỳ

Wenxin Wu:

Bộ phận Chăm sóc Phổi Tích cực, Khoa Y, Trung tâm Khoa học Y tế Đại học Oklahoma, Thành phố Oklahoma, Hoa Kỳ

Email: Wenxin-Wu@ouhsc.edu

Tham khảo thêm: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC2994788/pdf/1472-6882-10-69.pdf

Sức khoẻ của bạn là niềm hạnh phúc của chúng tôi. Vì sức khoẻ là vô giá, hãy chọn nguồn tinh dầu chất lượng. 

Cám ơn!

3 thoughts on “Mọi điều bạn cần biết về tinh dầu doTERRA On Guard

 1. Pingback: Lợi ích của tinh dầu Doterra On Guard - Tinh dầu Mỹ - Sức khoẻ là vô giá

 2. Pingback: Tổng hợp các loại tinh dầu Doterra On Guard – Tinh dầu trị liệu doTERRA – Tinh dầu Mỹ

 3. Pingback: Tổng hợp các loại tinh dầu Doterra On Guard - Công dụng và lợi ích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
098.121.94.98