Cai nghiện Thuốc lá bằng Tinh dầu

 • Theo ghi nhận của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ nam giới hút thuốc lá cao nhất thế giới (56,1%). Mỗi năm tại Việt Nam ước tính có khoảng 40.000 người tử vong do hút thuốc lá nhưng nhận thức của người dân về tác hại của hút thuốc lá và hít khói thuốc thụ động vẫn còn hạn chế.
 • Cai thuốc lá là một hành vi khó thực hiện nhất ở những người nghiện hút thuốc. Trong thực tế, cũng không có sản phẩm nào có thể giúp bạn từ bỏ thuốc lá một cách hoàn toàn mà không cần đến sự nỗ lực của chính bản thân. Liệu pháp tinh dầu cũng không nằm ngoài thực tế này. Tuy nhiên, đây là một phương thức tốt có thể hỗ trợ cho bạn trong quá trình cai thuốc lá. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vai trò của liệu pháp này.
 • Ở Việt Nam hiện nay vẫn chưa có các biện pháp hỗ trợ cai nghiện thuốc lá. Cũng theo WHO, mỗi ngày trên thế giới có từ 80.000 – 100.000 thanh thiếu niên bắt đầu hút thuốc. Những người trẻ có thể dễ dàng nghiện chất nicotin chỉ sau khi hút vài điếu thuốc và trở thành người nghiện thuốc khi trưởng thành. Rất nhiều người trong số họ sẽ phải gánh chịu những căn bệnh do thuốc lá gây ra bởi khói thuốc lá chứa hơn 4.000 hóa chất, trong đó có 43 chất là tác nhân gây nên nhiều bệnh ung thư, tim mạch và các bệnh về đường hô hấp. Hơn 30% các loại ung thư có liên quan đến hút thuốc lá và gần 100% trường hợp ung thư phổi có yếu tố thuốc lá, kể cả hút thuốc lá chủ động và thụ động.
 • Nicotin trong khói thuốc khi vào cơ thể, sẽ nhanh chóng lên não trong vòng 10 giây. Chất này tác động lên trung tâm thần kinh tiết dopamin ở não, tạo cảm giác thư giãn, tăng cường nhận thức, vì thế người hút có cảm giác trí óc sáng suốt hơn. Chính điều này làm cho những người đã nghiện thuốc rất khó cai thuốc lá. Thực tế, đã có nhiều người sau một thời gian hút thuốc nhận ra tác hại của thuốc lá và quyết định cai thuốc nhưng chỉ sau vài tháng họ dễ tái nghiện trở lại do không vượt qua được thời kỳ khó khăn với các hội chứng cai thuốc lá. Khi người nghiện thuốc lá tự cai, họ có thể có những cảm giác thèm thuốc, bứt rứt, cáu gắt, dễ nổi giận, lo lắng, mất tập trung, mất kiên nhẫn và thèm ăn nhiều hơn. Ngoài ra, họ còn phải chịu sự cám dỗ hút thuốc trở lại khi ngửi thấy mùi khói thuốc, nhìn thấy bạn bè và những người xung quanh hút hoặc mời hút thuốc. Nhiều người chỉ quyết tâm cai thuốc khi phát hiện có bệnh phổi thì đã muộn rồi.
 • Liệu pháp tinh dầu sử dụng mùi hương tự nhiên của các loại thực vật kích thích các dây thần kinh khứu giác của não bộ. Những xung động thần kinh sẽ đi vào hệ thống limbic của não bộ, một trong những vùng điều khiển cảm giác thèm muốn. Một số mùi hương có khả năng ngăn chặn những cơn thèm thuốc. Tinh dầu hạt tiêu đen đã được chứng minh có tác dụng này. Bạn có thể tham khảo đường link dưới đây về chi tiết của nghiên cứu trên thư viện Quốc gia Hoa Kỳ về Thuốc của Viện Quốc gia về Sức Khỏe.

  Nguồn: www.ncbi.nlm.nih.gov/…

 • Tinh dầu hạt tiêu đen có thể được sử dụng bằng bộ khuếch tán để bên cạnh bàn làm việc hoặc nhỏ một vài giọt vào khăn và hít nó khi cơn nghiện thèm bắt đầu tấn công. Ngoài ra, một vài giọt dầu oải hương sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn, bình tĩnh khi cảm giác thèm thuốc gây nên cảm giác bứt rứt khó chịu. Bạn cũng có thể nhỏ một hai giọt vào khăn và đặt nó dưới gối của bạn khi đi ngủ, đặc biệt nếu bạn có thói quen thức dậy giữa đêm để hút thuốc lá. Một số nghiên cứu cũng đã đánh giá hiệu quả của những hỗn hợp nhiều loại tinh dầu trong việc cai thuốc lá. Bạn có thể kết hợp tinh dầu hương thảo (rosemary), tinh dầu chanh (lemon)/cam bergamot, tinh dầu bạc hà (peppermint) và tinh dầu Long não hoặc húng quế (basil). Hoặc có thể kết hợp tinh dầu hoa oải hương, phong lữ (geranium), gỗ tuyết tùng (Arborvitae) và kinh giới ngọt (marjoram) với nhau, nếu bạn thích những mùi này.

 • Bạn có thể tự làm ống hít từ các hỗn hợp này hoặc liên hệ chúng tôi để có được những sản phẩm tự làm theo đúng yêu cầu của bạn nhé. Điện thoại 098 121 94 98 hoặc inbox fanpage nhé.

 Vì sao nên mua tinh dầu trị liệu doTERRA tại shop?

Hiện nay trên thị trường có nhiều shop bán tinh dầu kém chất lượng dùng để xông, khuếch tán, massage, trị liệu,.... được chiết xuất có pha lẫn hoá chất, tạp chất, hương liệu,... để giảm giá thành sản phẩm. Khi sử dụng lâu dài có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ, kể cả người lớn và trẻ em. Vì thế, khi sử dụng cần tìm mua tinh dầu ở những shop uy tín, sử dụng tinh dầu trị liệu thì càng phải chọn nguồn cung cấp uy tín, chất lượng. Giá thành đi đôi với chất lượng sản phẩm. Vì sức khoẻ là vô giá, hãy chọn nguồn tinh dầu chất lượng. Sau đây là một vài lý do bạn nên mua sản phẩm tại shop Tinh dầu Mỹ.

 • Sản phẩm đạt tiêu chuẩn tinh khiết trị liệu CPTG® tại Mỹ.
 • Sản phẩm nhập trực tiếp từ công ty doTERRA, tiểu bang Utah - Mỹ.
 • Hàng nhập nguyên seal không chiết tách, pha loãng hay thêm phụ gia.
 • An toàn và phù hợp cho sức khoẻ của bạn, gia đình bạn và kể cả trẻ em.
 • Góp phần giúp đỡ trẻ em nghèo trên thế giới với quỹ Healing hands.
 • Góp phần vào dự án Co-Impact Sourcing tạo việc làm cho nhiều nông dân trên thế giới, kiến tạo cộng đồng ở những khu vực còn khó khăn.

Tất cả nội dung và cách dùng sản phẩm được dịch sang tiếng việt từ website doterra.com. Sản phẩm này không nhằm mục đích chẩn đoán, điều trị, chữa bệnh hoặc phòng ngừa bất kỳ bệnh nào. These statements have not been evaluated by the Food and Drug Administration. This product is not intended to diagnose, treat, cure, or prevent any disease.

 

Hỏi đáp về sản phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
098.121.94.98