Tìm hiểu về tinh dầu Tràm Trà doterra Melaleuca – Tea Tree giúp trị mụn, duy trì làn da sạch – Phần 1

Xem thêm [Phần 2]Những công dụng phổ biến của tinh dầu Tràm Trà doterra Melaleuca – Tea Tree giúp trị mụn, duy trì làn da sạch – Phần 2

Đối với nhiều thanh thiếu niên, việc duy trì làn da sạch ở mặt, vai, lưng và ngực có thể là một thách thức. Cơ thể bắt đầu sản xuất nhiều loại hormone khác nhau trong giai đoạn dậy thì, và trong khi những hormone này cần thiết cho sự phát triển, một số trong số chúng có thể có tác dụng phụ không mong muốn. Những Hormone này được gọi là androgen là các phân tử steroid đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của cơ quan sinh sản và các cấu trúc cơ thể khác thay đổi trong giai đoạn dậy thì. Androgens cũng có một mục tiêu khác: tuyến bã nhờn trên da. Những tuyến này được tìm thấy trong mọi lỗ chân lông của cơ thể, và chúng sản xuất dầu để giữ cho da mềm mại. Ở tuổi dậy thì, androgen tiếp cận với da và kích hoạt tuyến bã nhờn, tăng sản xuất dầu. Đây là một trong những thách thức chính khi muốn duy trì làn da sạch, khỏe mạnh ở lứa tuổi thanh thiếu niên.

Androgen tiếp cận với da và kích hoạt tuyến bã nhờn, tăng sản xuất dầu

I. Giữ da sạch

Chìa khóa thực sự để duy trì một làn da không mụn là giữ cho da sạch sẽ. Khi lỗ chân lông bị tắc nghẽn do sản xuất dầu dư thừa, các vấn đề khác thường xuất hiện trên bề mặt da và có thể xâm nhập vào lỗ chân lông bị tắc. Điều này gây kích ứng da xung quanh lỗ chân lông, làm cho nó trông đỏ, gập ghềnh. Làm sạch bụi bẩn và tạp chất xâm nhập vào lỗ chân lông là điều quan trọng nhất bạn có thể làm để ngăn điều đó xảy ra.

Sử dụng tinh dầu tràm trà thoa lên các nốt mụn

Vì dầu và nước không trộn với nhau được, rất khó để tìm ra một sản phẩm gốc nước có thể được hấp thụ bởi da dầu, trộn với dầu trong lỗ chân lông, sau đó trung hòa các chất gây kích ứng môi trường. Tuy nhiên, vẫn có tin tốt cho bạn. Nghiên cứu cho thấy các hợp chất hóa học trong tinh dầu khá hiệu quả chống lại các chất gây kích ứng cư trú trên da. Bởi vì các loại tinh dầu hòa tan trong dầu, điều này khiến cho chúng có hiệu quả trong việc hòa tan và khuếch tán qua bề mặt da dầu, xâm nhập vào lỗ chân lông, trung hòa các chất gây kích ứng môi trường và cuối cùng làm giảm sự xuất hiện của các nhược điểm. Basil, Sandalwood, Camphor, Chamomile, Geranium, Eucalyptus, Lavender, Melaleuca, và Clove chỉ là một vài ví dụ về nhiều loại tinh dầu được ghi nhận trong tài liệu khoa học về khả năng làm giảm sự xuất hiện của nhược điểm trên da.

Duy trì làn da sạch sẽ, căng tràn sức sống, mang đến làn da sáng & trẻ trung

II. Tinh Dầu tràm trà – Melaleuca (Tea Tree)

Trong số các loại tinh dầu được biết đến với đặc tính làm sạch da thì tinh dầu tràm trà Melaleuca hay Tea Tree được gọi là tinh dầu tràm trà, được nghiên cứu nhiều nhất. Ví dụ, các nghiên cứu lâm sàng cho thấy một loại gel chứa 5% Tràm có hiệu quả tương đương với các sản phẩm khác thường được sử dụng để làm giảm sự xuất hiện của nhược điểm trên da. Các nghiên cứu cho thấy các chất kích thích từ môi trường được tìm thấy trong da được trung hòa bởi các hợp chất trong tinh dầu tràm trà: alpha -pinene, alpha-terpineol và terpinene-4-ol. Các thử nghiệm lâm sàng so sánh gel từ tinh dầu tràm 5% với giả dược cho thấy hiệu quả gấp 3,55 lần trong việc giảm tổng số nhược điểm và hiệu quả gấp 5,75 lần so với giả dược trong việc giảm mức độ nghiêm trọng của nhược điểm.

Xem sản phẩn tinh dầu Tràm trà Melaleuca – Tea Tree: https://tinhdaumy.com/shop/tinh-dau-tram-tra-melaleuca-tea-tree

Phần kết luận

Ngày càng nhiều nghiên cứu cho thấy rằng tinh dầu thật là tuyệt vời để sử dụng nhằm quản lý và nâng cao sức khỏe của da. Khi được dùng đúng cách, chúng an toàn, hiệu quả cao và dễ sử dụng. Thanh thiếu niên (và người lớn) đấu tranh để kiểm soát các nhược điểm da dai dẳng nên cân nhắc sử dụng các loại tinh dầu vì lợi ích thanh lọc da của chúng.

Tham khảo thêm video giúp hỗ trợ da, một trong những nguyên liệu chính từ Tràm Trà

III. Nghiên cứu về doTerra Melaleuca

Tràm trà Melaleuca (cây trà) là một trong những loại tinh dầu phổ biến nhất và vì dành cho những mục đích rất tốt. Nó có vô số công dụng để chăm sóc da và hỗ trợ các hệ thống khác nhau của cơ thể. Mặc dù tràm trà đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ ở Úc, người ta vẫn ít hiểu về hoạt động sinh học của nó. Tuy nhiên, điều đó đang thay đổi nhờ vào công việc của các nhà khoa học doTERRA. Các nhà khoa học doTERRA gần đây đã công bố một nghiên cứu trên tạp chí Cogent Biology liên quan đến tinh dầu tràm trà trong tế bào da người.

Tinh dầu Tràm trà hỗ trợ tăng cường miễn dịch, làm dịu da sau cạo râu, làm sạch không khí

Điều gì làm cho nghiên cứu của DoTERRA mới lạ và độc đáo? Đầu tiên, đây là một trong số rất ít nghiên cứu thử nghiệm tác động của tinh dầu tràm trà đối với tế bào da người. Điều này có nghĩa là nghiên cứu có liên quan đến cách sử dụng tinh dầu tràm trà được sử dụng phổ biến nhất: chủ yếu trên da người. Thứ hai, đây được cho là nghiên cứu đầu tiên từng thử nghiệm tác động của Tràm trà đối với biểu hiện gen toàn cầu của con người. Nói cách khác, nghiên cứu này là một trong những nghiên cứu đầu tiên thực sự kiểm tra tác động của Tràm trà đối với các quá trình đang diễn ra trong tế bào người.

Hãy tưởng tượng tế bào con người giống như một nhà máy với nhiều công nhân khác nhau, hầu hết là protein, đảm bảo chức năng thích hợp của nó. Mức độ của các protein này thường có thể phản ánh cách thức hoạt động của tế bào. Gen là khối xây dựng của các tế bào và rất cần thiết cho việc tạo ra protein. Để tìm hiểu làm thế nào tràm trà ảnh hưởng đến các quá trình và chức năng của tế bào người, các nhà khoa học doTERRA đã đo lường tác động của tràm đối với mức độ protein của tế bào và sự biểu hiện của các gen khác nhau.

Vậy, điều này có nghĩa là gì? Nói tóm lại, nghiên cứu cho thấy Tràm tác động mạnh mẽ đến gen của chúng ta và các protein là một phần của cấu trúc tế bào. Các phát hiện cho thấy rằng Tràm trà tác động đến các quá trình và chức năng khác nhau trong các tế bào của con người, bao gồm tu sửa mô và chuyển hóa. Tiềm năng cho nghiên cứu trong tương lai và các mô hình sử dụng rất thú vị.

Mặc dù nghiên cứu là cần thiết trước khi các phương pháp sử dụng tiếp theo có thể được khuyến nghị, dẫn đầu bởi đội ngũ các chuyên gia khoa học tại doTERRA, nghiên cứu thêm về hiệu quả lâm sàng và an toàn của Tràm trà sẽ được mở ra. doTERRA hân hạnh đi đầu trong nghiên cứu về tinh dầu trong việc khám phá thêm nhiều cách để sử dụng những món quà này của Trái đất.

Tinh dầu tràm trà Melaleuca – Tea Tree (hoặc cây trà) chứa hơn 92 hợp chất khác nhau và, do đó, có vô số cách sử dụng tràm trà cho sức khỏe. Nhưng tinh dầu tràm trà là gì? Nó xuất phát từ cây tràm có nguồn gốc từ Úc, vốn là nơi mà tràm trà đóng vai trò thiết yếu hàng ngày của các dân tộc cổ đại ở đó. Người thổ dân Bundjalung từ bờ biển New South Wales sẽ bôi lá tràm trà trực tiếp lên da để có tác dụng làm mát. Theo thời gian, kiến ​​thức về Tràm trà với rất nhiều lợi ích lan rộng trên toàn thế giới, dẫn đến việc sử dụng phổ biến ngày nay.

Mang đến cho làn da sạch sẽ, thơm mát với xà bông tắm tự nhiên, duy trì độ ẩm trên da, làm dịu và mềm da Giữ sạch da

IV. Công dụng của Tinh Dầu tràm trà Melaleuca (Tea Tree)

Một công dụng phổ biến của tinh dầu tràm trà Melaleuca là chăm sóc tóc. Nhiều người sử dụng dầu tràm trà cho tóc vì đặc tính làm sạch, trẻ hóa và thanh lọc tại chỗ. Không giống như các sản phẩm chăm sóc tóc chứa hóa chất, tinh dầu tràm cung cấp một yếu tố mềm mại, nhẹ nhàng cho quy trình chăm sóc tóc mỗi ngày.

Bộ dầu gội và dầu sả mang đến độ ẩm giúp tóc mềm, mượt, giảm nhờn và khô

Cọ trang điểm của bạn cần làm sạch ? Tinh Dầu tràm trà có lợi ích cho da và các đặc tính làm sạch kết hợp với nhau trong nước làm sạch cọ trang điểm tự làm. Theo thời gian, cọ trang điểm của bạn được bao phủ trong lớp trang điểm cũ và tế bào da chết. Nếu bạn không muốn chúng lan rộng khắp mặt, bạn sẽ cần phải làm sạch những cây cọ của mình. Chỉ với ba thành phần đơn giản, bao gồm tinh dầu tràm trà, bạn có thể pha chế một loại nước rửa thanh lọc và khôi phục lại cọ trang điểm của bạn.

Tinh Dầu tràm trà Tea Tree khuếch tán có lợi cho không khí trong nhà bạn vì nó có khả năng thanh lọc và làm mát khi phân tán. Khi tự khuếch tán tinh dầu tràm trà, hãy sử dụng ba đến bốn giọt trong bộ khuếch tán mà bạn chọn. Tìm kiếm một hỗn hợp khuếch tán tốt sẽ làm tươi mới và thanh lọc bất kỳ căn phòng nào?

Thêm hai giọt chanh Lemon, hai giọt khuynh diệp, một giọt Tràm và một giọt Peppermint vào bộ khuếch tán của bạn để khuếch tán làm sạch không khí và đánh thức các giác quan của bạn.

Một trong những công năng nổi bật của tinh dầu Tràm trà Melaleuca là sử dụng làm nước rửa mặt và toner. Công năng này được phát hiện đầu tiên bởi các thổ dân cổ đại ở Úc. Ngày nay, nhiều người tiếp tục sử dụng tinh dầu tràm trà cho da vì những đặc tính thanh lọc và làm săn chắc da. Cân nhắc thêm một đến hai giọt dầu vào sữa rửa mặt hoặc kem dưỡng ẩm để thêm các đặc tính làm sạch. Làm cho tinh dầu tràm trà là một phần của thói quen chăm sóc da hàng ngày của bạn sẽ giúp giữ cho làn da của bạn sạch sẽ, săn chắc, với vẻ ngoài khỏe mạnh.

Bộ ba tinh dầu HD Clear giúp làm sạch, thanh lọc, cung cấp độ ẩm cân bằng cho da, khắc phục các vấn đề về da

Tinh Dầu tràm trà cũng có thể được sử dụng để giúp làm dịu các kích ứng da. Khi bạn thường xuyên bị kích ứng da, hãy thoa một đến hai giọt tinh dầu tràm trà lên vùng bị ảnh hưởng, sử dụng dầu dừa phân đoạn doterra Fractionated Coconut Oil để pha loãng dầu nếu cần thiết.

Dầu dẫn hoàn toàn tự nhiên, hoà tan được các loại tinh dầu, không màu, không mùi, không nhờn rít, không gây vết ố, không gây tắc nghẽn

Các đặc tính thanh lọc tương tự trong tinh dầu tràm trà cũng có thể rất hữu ích cho mục đích làm sạch, đặc biệt là trong nhà. Tinh dầu này là một lựa chọn tốt khi bạn muốn tạo ra các chất tẩy rửa tự chế do khả năng bảo vệ chống lại các mối đe dọa từ môi trường và theo mùa. Nếu bạn muốn một chất tẩy rửa tự chế hiệu quả, hãy thêm một vài giọt tinh dầu tràm trà vào một chai xịt với nước và sử dụng trên các bề mặt trong nhà. Hỗn hợp này sẽ giúp bảo vệ bạn và gia đình của bạn chống lại các mối đe dọa từ môi trường, và làm sạch tất cả các bề mặt của bạn bằng một mùi hương xanh, thảo mộc.

Các đặc tính thanh lọc của tinh dầu tràm trà rất tốt cho tóc và da, bạn cũng có thể sử dụng dầu tràm để giữ móng tay và móng chân của khỏe mạnh. Tận hưởng lợi ích của tinh dầu tràm trà cho móng tay bằng cách thoa một ít dầu lên móng tay và móng chân sau khi bạn ra khỏi phòng tắm. Khi sử dụng dầu tràm trà, đầu tiên hãy pha loãng với dầu dừa doTERRA Fractionated để ngăn ngừa bất kỳ sự nhạy cảm nào của da, sau đó thoa một vài giọt lên da của bạn.

Tinh dầu Tràm trà hỗ trợ làm sạch móng tay, khoẻ móng và sạch da, chống viêm nhiễm khuẩn

Với khoảng 250 loài, tràm trà thường được tìm thấy nhiều nhất ở Úc. Dầu tràm, hay tinh dầu tràm trà, được chiết xuất từ ​​lá của cây tràm hoặc cây, có mùi thơm mạnh khi chà xát. Tinh dầu tràm trà được sản xuất thông qua quá trình chưng cất hơi nước, nơi hơi nước và áp suất được sử dụng để giải phóng các thành phần hóa học từ cây lấy ra tinh dầu.

 Sự thật thú vị: Lạch Bungwalbin ở Úc được bao quanh bởi những cây tràm trà Úc và được tổ chức linh thiêng của người thổ dân và người dân đảo Torres St Eo. Khi những chiếc lá cây trà dính dính rơi xuống con lạch, họ đã tạo ra những vùng nước mà người bản địa vẫn coi là vùng nước huyền diệu ngày nay.

Nguồn gốc tinh dầu tràm trà Melaleuca
Video cách sử dụng và lợi ích  tinh dầu tràm trà Melaleuca

Xem thêm [Phần 2]Những công dụng phổ biến của tinh dầu Tràm Trà doterra Melaleuca – Tea Tree giúp trị mụn, duy trì làn da sạch – Phần 2

 Vì sao nên mua tinh dầu trị liệu doTERRA tại shop?

Hiện nay trên thị trường có nhiều shop bán tinh dầu kém chất lượng dùng để xông, khuếch tán, massage, trị liệu,.... được chiết xuất có pha lẫn hoá chất, tạp chất, hương liệu,... để giảm giá thành sản phẩm. Khi sử dụng lâu dài có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ, kể cả người lớn và trẻ em. Vì thế, khi sử dụng cần tìm mua tinh dầu ở những shop uy tín, sử dụng tinh dầu trị liệu thì càng phải chọn nguồn cung cấp uy tín, chất lượng. Giá thành đi đôi với chất lượng sản phẩm. Vì sức khoẻ là vô giá, hãy chọn nguồn tinh dầu chất lượng. Sau đây là một vài lý do bạn nên mua sản phẩm tại shop Tinh dầu Mỹ.

  • Sản phẩm đạt tiêu chuẩn tinh khiết trị liệu CPTG® tại Mỹ.
  • Sản phẩm nhập trực tiếp từ công ty doTERRA, tiểu bang Utah - Mỹ.
  • Hàng nhập nguyên seal không chiết tách, pha loãng hay thêm phụ gia.
  • An toàn và phù hợp cho sức khoẻ của bạn, gia đình bạn và kể cả trẻ em.
  • Góp phần giúp đỡ trẻ em nghèo trên thế giới với quỹ Healing hands.
  • Góp phần vào dự án Co-Impact Sourcing tạo việc làm cho nhiều nông dân trên thế giới, kiến tạo cộng đồng ở những khu vực còn khó khăn.

Tất cả nội dung và cách dùng sản phẩm được dịch sang tiếng việt từ website doterra.com. Sản phẩm này không nhằm mục đích chẩn đoán, điều trị, chữa bệnh hoặc phòng ngừa bất kỳ bệnh nào. These statements have not been evaluated by the Food and Drug Administration. This product is not intended to diagnose, treat, cure, or prevent any disease.

 

Hỏi đáp về sản phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
098.121.94.98