So sánh lợi và hại của nồi lá xông truyền thống và tinh dầu trị liệu doterra

Trước khi tìm hiểu về tinh dầu trị liệu thì chúng ta hãy tìm hiểu qua phương pháp trị liệu từ xa xưa truyền lại cho đến nay, đó là nồi lá xông truyền thống dùng các loại lá. Từ ông bà xưa cho đến nay, mỗi khi bị bệnh trái gió trở trời hay gặp các chứng bệnh vặt cảm lạnh, cảm cúm, nhứt đầu,… thường hay sử dụng một nồi lá xông gồm nhiều loại lá khác nhau như lá xã, lá chanh, lá ngũ trảo, lá khế, lá cam,….sau khi rửa sạch cho hết vào một nồi đun sôi lên. Sau đó bê xuống sàn, trùm mềm và hé nhỏ dần nắp nồi để dùng hơi nóng toả ra từ nồi lá xông vào người, hơi nóng sẽ làm cơ thể ra mồ hôi nhằm giải cảm (tên gọi dân gian) giúp phục hồi sức khoẻ được mau hơn. Đó là phương pháp trị liệu truyền thống dùng nồi lá xông từ xa xưa nhất mà ông bà xưa để lại, phương pháp này gắn với lối sống hòa hợp với thiên nhiên mà người xưa biết và truyền lại cho con cháu đến ngày nay vẫn còn được áp dụng.

Vậy tại sao nồi lá xông lại chữa được bệnh?

Có 2 lý do chính

 • Các loại lá mà ta hay dùng trong nồi lá xông đều là các loại dược thảo chứa một dạng năng lượng tinh khiết hoàn hảo gồm nhiều dược tính cực kỳ thân thiện từ thiên nhiên, chúng giúp cơ thể chúng ta có thể phục hồi và chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, vi trùng, giúp giảm stress, tế bào bị tổn thương, phục hồi các mô,… đồng thời các mùi hương từ dầu có trong các loại lá xông bốc ra tác động vào cơ thể chúng ta, làm cho toàn bộ hệ thống thần kinh được đánh thức và lấy lại trạng thái cân bằng cho cơ thể.
 • Khi xông ở nhiệt độ phù hợp sẽ giúp các mạch máu và dây thần kinh ngoại biên được giãn nở, khi đó quá trình lưu thông máu được tốt hơn, quá trình trao đổi chất diễn ra được nhanh hơn, các tế bào đầy đủ dưỡng chất hơn và từ đó làm cơ thể khỏe mạnh và nhanh chóng phục hồi.

Tại sao nồi lá xông ngày nay ít được sử dụng? hoặc sử dụng không còn hiệu nghiệm như trước?

 • Nồi lá xông không còn hiệu quả như trước đây, thậm chí có khi còn đưa độc tố vào người nếu chúng ta không biết cách phối hợp các loại lá xông (có phản ứng với nhau), hoặc chọn các loại lá xông không đảm bảo sạch (còn tồn đọng dư lượng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học…) khi nấu chung tất cả những thứ đó sẽ bốc ra hòa chung vào dòng hơi bốc lên tác động vào cơ thể chúng ta qua đường xông hít vào hoặc các tạp chất ấy dễ dàng thấm qua da vì lỗ chân lông đang nở lớn do hơi nóng sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho người xông.
 • Thường khi chúng ta xông sẽ làm tăng tiết mồ hôi rất nhiều, trong nhiều trường hợp tăng tiết mồ hôi thì không tốt, nhất là những người đã mắc chứng ra nhiều mồ hôi, người già, trẻ em, những người gầy ốm…
 • Nhịp sống nhanh và bận rộn của xã hội ngày nay khiến chúng ta không có đủ thời gian để tạo ra những nồi lá xông chất lượng.

Vì vậy những ai còn đang sử dụng phương pháp truyền thống này cần tìm hiểu và sử dụng đúng cách. Hãy cẩn thận, đặc biệt là tại các thành phố vì chúng ta không thể kiểm soát được độ “sạch” các nguyên liệu xông mà ta mua về.

TẠI SAO CHÚNG TA NÊN CHỌN TINH DẦU TRỊ LIỆU DOTERRA ???

 • Như chúng tôi đề cập ở trên, tinh dầu trị liệu thực sự chính là dạng năng lượng tinh khiết hoàn hảo và mạnh mẽ nhất của các loại dược thảo mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta.
 • Chúng ta cùng tìm hiểu qua về quá trình làm thế nào để những chai tinh dầu trị liệu doTERRA được đánh dấu CPTG – Certified Pure Therapeutic Grade trên nhãn từng chai:

Các loại tinh dầu trị liệu đạt chuẩn CPTG – Certified Pure Therapeutic Grade (Được xác nhận tinh khiết lớp điều trị), đó là cả một quá trình lao động đầy công phu từ những người nông dân, nhà khoa học, đội ngũ các kỹ sư, các nhà hóa học, các y bác sĩ, những người đã làm việc lâu năm trong lĩnh vực tinh dầu trên toàn cầu… Trước khi mỗi chai tinh dầu được đánh dấu CPTG – Certified Pure Therapeutic Grade trên nhãn chai thì chúng đã trải qua nhiều quy trình nghiêm ngặt như sau:

Lựa chọn lựa nguồn dược thảo đúng thổ nhưỡng hay không (được trồng ở vùng nào, khí hậu, thời tiết, đất đai, ánh sáng và cả nhiệt độ,… có phù hợp hay không?), có đúng giống tốt nhất mà thế giới công nhận chưa? Chúng có hữu cơ không (organic) không ? Chúng được khai thác đúng mùa vụ hay không? Bộ phận khai thác (thân, lá, rễ, nhựa, hoa…) có phù hợp hay không? cho đến điều kiện bảo quản có hợp lý hay chưa? Quá trình chưng cất sử dụng nhiệt độ và áp suất có phù hợp với những loại khác nhau hay không? Mỗi một loại tinh dầu đều có một khối lượng riêng khác nhau, nhưng lớp dược tính tinh khiết nhất – lớp điều trị là đồng nhất, nên khi và chỉ khi nhiệt độ và áp suất phù hợp trong quá trình chưng cất mới có thể chiết xuất được lớp này để đáp ứng quá trình kiểm định nghiêm ngặt 5 bước sau cùng trước khi đóng chai.

 • Kiểm tra bước 1: sắc ký khí
 • Kiểm tra bước 2: Mass Spectrometry (Khối phổ)
 • Kiểm tra bước 3: Quét FTIR (Fourier Transform Infrared Spectroscopy) – Quét phổ hồng ngoại (kính hiển vi quang phổ).
 • Kiểm tra bước 4: Kiểm tra vi sinh vật.
 • Kiểm tra bước 5: Kiểm tra cảm quan.

Quá trình vô trùng các dụng cụ, thiết bị và đặc biệt là các lọ chứa tinh dầu có được xử lý đảm bảo hay không?

 • Thật may mắn cho chúng ta là doTERRA đã chứng minh cho cả thế giới biết được họ làm rất xuất sắc trong từng khâu để trả lời cho những câu hỏi đã được đặt ra ở trên, nên các chai tinh dầu trị liệu khi được dán nhãn có đánh dấu CPTG – Certified Pure Therapeutic Grade trên từng chai trước khi chúng đến tay người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới.
 • Như vậy, chúng ta đã thấy rằng các loại dược thảo ở dạng thô (không đảm bảo hữu cơ – organic), còn lẫn nhiều tạp chất hoặc của chính trong cây đó hoặc do còn tồn đọng lại từ quá trình trồng trọt, chăm bón mà vẫn có thể giúp con người chữa bệnh. Và được đánh giá cao hơn đó là dược thảo dạng hữu cơ (organic) cũng đã được thế giới công nhận là rất tốt, và có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người hơn so với dạng chưa phải hữu cơ.
 • Còn tinh dầu trị liệu – CPTG mà chúng tôi đang đề cập thì sao? Như phân tích ở trên chúng lại chính là dạng năng lượng tinh khiết hoàn hảo, được chiết xuất TINH KHIẾT LỚP ĐIỀU TRỊ từ các loại dược thảo thiên nhiên, những loại dược thảo được trồng trọt và sống trong điều kiện hoàn toàn tự nhiên (hữu cơ). Vì thế chúng tinh khiết hơn, tập trung hơn, mạnh mẽ hơn dạng Organic (hữu cơ) rất nhiều lần.
 • TINH KHIẾT LỚP ĐIỀU TRỊ : Chỉ chứa các chất hoạt tính sinh học và dược tính điều trị có lợi, rất thân thiện để chăm sóc cho các tế bào và cơ thể con người, và thường tác động rất nhanh chóng, đem lại hiệu quả rõ rệt khi sử dụng.

 Vì sao nên mua tinh dầu trị liệu doTERRA tại shop?

Hiện nay trên thị trường có nhiều shop bán tinh dầu kém chất lượng dùng để xông, khuếch tán, massage, trị liệu,.... được chiết xuất có pha lẫn hoá chất, tạp chất, hương liệu,... để giảm giá thành sản phẩm. Khi sử dụng lâu dài có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ, kể cả người lớn và trẻ em. Vì thế, khi sử dụng cần tìm mua tinh dầu ở những shop uy tín, sử dụng tinh dầu trị liệu thì càng phải chọn nguồn cung cấp uy tín, chất lượng. Giá thành đi đôi với chất lượng sản phẩm. Vì sức khoẻ là vô giá, hãy chọn nguồn tinh dầu chất lượng. Sau đây là một vài lý do bạn nên mua sản phẩm tại shop Tinh dầu Mỹ.

 • Sản phẩm đạt tiêu chuẩn tinh khiết trị liệu CPTG® tại Mỹ.
 • Sản phẩm nhập trực tiếp từ công ty doTERRA, tiểu bang Utah - Mỹ.
 • Hàng nhập nguyên seal không chiết tách, pha loãng hay thêm phụ gia.
 • An toàn và phù hợp cho sức khoẻ của bạn, gia đình bạn và kể cả trẻ em.
 • Góp phần giúp đỡ trẻ em nghèo trên thế giới với quỹ Healing hands.
 • Góp phần vào dự án Co-Impact Sourcing tạo việc làm cho nhiều nông dân trên thế giới, kiến tạo cộng đồng ở những khu vực còn khó khăn.

Tất cả nội dung và cách dùng sản phẩm được dịch sang tiếng việt từ website doterra.com. Sản phẩm này không nhằm mục đích chẩn đoán, điều trị, chữa bệnh hoặc phòng ngừa bất kỳ bệnh nào. These statements have not been evaluated by the Food and Drug Administration. This product is not intended to diagnose, treat, cure, or prevent any disease.

Sức khoẻ của bạn là niềm hạnh phúc của chúng tôi. Vì sức khoẻ là vô giá, hãy chọn nguồn tinh dầu chất lượng.
Cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
098.121.94.98