12 loại tinh dầu của Kinh thánh

Tinh dầu là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của con người trong hàng ngàn năm. Ít nhất đã có 33 loại tinh dầu đặc biệt và các loại cây có hương thơm tạo ra tinh dầu đã được đề cập trong Kinh Thánh, và từ “hương thơm” được nhắc đến 68 lần trong sách Kinh thánh. Sách Thánh Psalm 45:7-8, Proverbs 27:9, Isaiah 61:3 and Hebrews 1:9 theo một cách nào đó, như là “tinh dầu của niềm vui”, và “tinh dầu của sự hoan hỉ” và họ nói về cách mà tinh dầu “bày tỏ niềm hạnh phúc chạm đến con tim”.

Tinh dầu cũng được nhắc đến trong Kinh Thánh bằng những từ như hương thơm nhẹ nhàng, mùi hương khó chịu (thuốc mỡ), kem dưỡng, nước hoa và có vị ngọt. Tổng cộng, có hơn 600 tài liệu tham khảo về các loại tinh dầu và/ hoặc các loại cây có hương thơm mà chúng được chiết xuất có trong Kinh thánh.

Dưới đây là 12 loại tinh dầu được ưa chuộng nhất và công dụng lâu đời trong Kinh Thánh

1. Tinh dầu nhũ hương Frankincense

Tinh dầu nhũ hương Frankincense được ví là vua của các loại tinh dầu. Nó được sử dụng như một thành phần chính của nhang (hương) thánh, y học, tiền tệ – và tất nhiên, chúng cũng là một món quà từ những vị thần thông thái tặng cho em bé Jesus. Trên thực tế, tại thời điểm Chúa Jesus ra đời, cả tinh dầu nhũ hương Frankincense và tinh dầu mộc dược Myrrh có thể có giá trị hơn trọng lượng của món quà thứ ba: vàng.

Xem sản phẩm

Tinh dầu Nhũ hương Frankincense

2. Tinh dầu mộc dược Myrrh

Được trích dẫn trong sách Kinh thánh 156 lần, việc dùng tinh dầu mộc dược Myrrh trong Kinh thánh đã gồm việc sử dụng như một loại thuốc mỡ, nhang(hương), chất ướp xác và cũng là liệu pháp để làm đẹp da cho Nữ hoàng Esther trong sách Thánh Esther 2:12. Cho đến nay, tinh dầu này được dùng phổ biến nhất trong Kinh Thánh là một loại dầu thánh dùng trong nghi lễ tôn giáo.

Xem sản phẩm

Tinh dầu Mộc dược Myrrh

3. Tinh dầu quế Cinnamon

Giống như tinh dầu mộc dược myrrh, tinh dầu quế Cinnamon là thành phần chính trong dầu thánh dùng trong nghi lễ tôn giáo và được sử dụng để làm sạch không khí, tiêu diệt nấm mốc và hoạt động như một phương thuốc tự nhiên để chữa bệnh. Trong sách Proverbs 7:17, vua Solomon đã sử dụng loại tinh dầu thơm này trong phòng ngủ và xem nó như là một loại nước hoa hoặc nước xịt phòng tự nhiên.

Xem sản phẩm

Tinh dầu quế Cinnamon Bark

4. Tinh dầu bách xù Cedarwood

Vua Solomon đã dùng gỗ bách xù Cedarwood trong việc xây dựng đền thờ các vị Thần và Chúa Jesus bị treo trên cây thập tự làm bằng gỗ bách xù hoặc cây bách Địa Trung Hải Cypress. Tinh dầu bách xù Cedarwood được cho là biểu tượng của sự khôn ngoan, được dùng trong nghi thức tẩy rửa và xem nó như một loại thuốc chữa các bệnh về da và bệnh phong.

Xem sản phẩm

Tinh dầu gỗ bách xù Cedarwood

5 .Tinh dầu cam tùng Spikenard

Trong các giai đoạn lịch sử viết trong sách Kinh Thánh, “tinh dầu cam tùng Spikenard” không chỉ là một loại nước hoa đắt tiền mà còn là một loại thuốc mỡ quý giá được dùng chữa bệnh. Thật thú vị, trên thực tế “tinh dầu cam tùng Spikenard” trong Kinh Thánh được xem là tinh dầu oải hương. Trong sách John 12:3, Kinh thánh đã kể rằng tinh dầu cam tùng Spikenard đã được bôi cho Chúa Giêsu chỉ vài ngày trước khi Ngài qua đời và thật kỳ diệu, ngài đã tỉnh lại sau đó.

Xem sản phẩm

Tinh dầu cam tùng Spikenard

6. Tinh dầu cỏ Hyssop

Trong Old Testament, Thiên Chúa truyền lệnh xuống cho thần dân của Ngài hãy sử dụng tinh dầu cỏ hyssop trong nghi thức tẩy rửa cho chính họ và ngôi nhà họ đang sống. Ngoài ra, tinh dầu cỏ hyssop xuất hiện tại thánh giá Jesus, khi những người lính La Mã mời Chúa Jesus uống rượu trên một miếng bọt biển tại phần cuối cây cỏ hyssop

7. Tinh dầu quế Cassia

Một loại thảo mộc rất giống với quế, tinh dầu quế Cassia là thành phần thứ tư được liệt kê trong dầu thánh, chi tiết trong sách Exodus 30:24. Tinh dầu quế Cassia có thể đã được mang ra khỏi Ai Cập khi người Do Thái chạy trốn khỏi Pharaoh và thường được sử dụng với tinh dầu mộc dược myrrh và tinh dầu lô hội để làm thơm quần áo.

Xem sản phẩm

Tinh dầu quế Cassia

8. Tinh dầu gỗ đàn hương sandalwood

Trong Kinh thánh, gỗ đàn hương sandalwood là một trong những loại tinh dầu của niềm vui và sự hoan hỉ, cùng với tinh dầu nhũ hương frankincense, tinh dầu mộc dược myrrh và tinh dầu bách xù cedarwood. Nicodemus và Joseph ở Arimathea đã mang tinh dầu gỗ đàn hương (lô hội) và tinh dầu mộc dược myrrh để chôn cất chúa Jesus và trên thị trường hiện nay, lượng tinh dầu này được sử dụng sẽ với giá trị ước tính là $200.000

Xem sản phẩm

Tinh dầu gỗ đàn hương sandalwood

9. Tinh dầu bách Địa Trung Hải cypress

  Tinh dầu bách Địa Trung Hải cypress được tôn vinh trong sách Kinh thánh như một biểu tượng của sức mạnh, an toàn và thịnh vượng. Kinh thánh đã chỉ ra, cây bách địa trung hải Cypress là loại gỗ ưa chuộng trong xây dựng, kinh doanh và thậm chí là chế tạo vũ khí. Trong sách Genesis 6:14, Thiên Chúa đã ra lệnh cho Noah: “hãy làm cho ta một chiếc hòm bằng gỗ gopher”, mà trong tiếng Anh hiện đại ngày nay thực tế có nghĩa là “ cây bách địa trung hải Cypress”.

Xem sản phẩm

Tinh dầu bách Địa Trung Hải cypress

10. Tinh dầu Galbanum

  Galbanum là một thành phần chính của nhang (hương) thánh được sử dụng tại vị trí trung tâm trong ngôi đền trong sách Kinh Exodus 30:34. Điều thú vị là, mặc dù bản thân tinh dầu galbanum có mùi hơi khó chịu, nhưng khi được đốt bằng các loại tinh dầu có mùi ngọt khác có trong nhang(hương) thánh, nó lại có mùi hương tuyệt vời nhất và được cho là hỗ trợ cân bằng cảm xúc.

11.Tinh dầu Rose of Sharon

  Được nhắc đến trong Bài hát của vua Solomon, the rose of Sharon không thực sự là một “bông hoa hồng” mà còn giống với hoa dâm bụt hoặc hoa tulip (cũng cùng họ với cây nghệ tây). Một số nhà nghiên cứu về Kinh Thánh xem the rose of Sharon như là Chúa Kitô và hoa ly như là nhà thờ, cô dâu của Ngài.

Xem sản phẩm bi lăn

Xem sản phẩm 5mL nguyên chất

Tinh dầu Rose of Sharon

12.Tinh dầu thủy xương bồ Calamus

  Còn được biết đến với tên gọi là “cây mía ngọt”, cây thủy xương bồ Calamus là một loại thảo mộc cổ xưa mà có lẽ ngày nay chúng ta gọi là cây sả. Trong thời Kinh Thánh, tinh dầu thủy xương bồ calamus được sử dụng trong nước hoa, tạo mùi hương và như một thành phần trong dầu thánh đặc biệt được sử dụng bởi các linh mục trong đền thờ.

Shop Tinhdaumy.com

 Vì sao nên mua tinh dầu trị liệu doTERRA tại shop?

Hiện nay trên thị trường có nhiều shop bán tinh dầu kém chất lượng dùng để xông, khuếch tán, massage, trị liệu,.... được chiết xuất có pha lẫn hoá chất, tạp chất, hương liệu,... để giảm giá thành sản phẩm. Khi sử dụng lâu dài có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ, kể cả người lớn và trẻ em. Vì thế, khi sử dụng cần tìm mua tinh dầu ở những shop uy tín, sử dụng tinh dầu trị liệu thì càng phải chọn nguồn cung cấp uy tín, chất lượng. Giá thành đi đôi với chất lượng sản phẩm. Vì sức khoẻ là vô giá, hãy chọn nguồn tinh dầu chất lượng. Sau đây là một vài lý do bạn nên mua sản phẩm tại shop Tinh dầu Mỹ.

  • Sản phẩm đạt tiêu chuẩn tinh khiết trị liệu CPTG® tại Mỹ.
  • Sản phẩm nhập trực tiếp từ công ty doTERRA, tiểu bang Utah - Mỹ.
  • Hàng nhập nguyên seal không chiết tách, pha loãng hay thêm phụ gia.
  • An toàn và phù hợp cho sức khoẻ của bạn, gia đình bạn và kể cả trẻ em.
  • Góp phần giúp đỡ trẻ em nghèo trên thế giới với quỹ Healing hands.
  • Góp phần vào dự án Co-Impact Sourcing tạo việc làm cho nhiều nông dân trên thế giới, kiến tạo cộng đồng ở những khu vực còn khó khăn.

Tất cả nội dung và cách dùng sản phẩm được dịch sang tiếng việt từ website doterra.com. Sản phẩm này không nhằm mục đích chẩn đoán, điều trị, chữa bệnh hoặc phòng ngừa bất kỳ bệnh nào. These statements have not been evaluated by the Food and Drug Administration. This product is not intended to diagnose, treat, cure, or prevent any disease.

 

Hỏi đáp về sản phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
098.121.94.98