10 lợi ích điều trị hàng đầu của tinh dầu Oải hương – LAVENDER trong việc điều trị các bệnh nặng và nhẹ

Tinh dầu oải hương hay tinh dầu lavender là tinh dầu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới, nhưng lợi ích của hoa oải hương thực ra đã được phát hiện cách đây hơn 2.500 năm.
Với đặc tính chống oxy – hóa, kháng khuẩn, an thần, xoa dịu và chống trầm cảm mạnh mẽ, tinh dầu hoa oải hương có rất nhiều lợi ích và đã được sử dụng cả về mặt chăm sóc sắc đẹp lẫn trị liệu trong nhiều thế kỷ.

Tư liệu tham khảo 01:  ncbi.nlm.nih.gov/12112282

Người Ai Cập đã dùng hoa oải hương để ướp xác và làm nước hoa. Trên thực tế, khi lăng mộ pharoh Tutankhamun được khai quật năm 1923, người ta nói rằng có một mùi oải hương thoang thoảng vẫn còn có thể được phát hiện sau 3.000 năm.
Các tài liệu về trị liệu cả cổ xưa và lẫn hiện đại đều ủng hộ việc sử dụng tinh dầu oải hương như một loại tinh dầu kháng khuẩn. Lá và thân cây oải hương được sử dụng để hỗ trợ thuốc sắc chống lại các bệnh về hệ tiêu hóa và thấp khớp, và oải hương có giá trị trong việc làm đẹp. Người La Mã đã sử dụng tinh dầu oải hương lavender để tắm, nấu ăn và thanh lọc không khí. Và trong Kinh thánh, tinh dầu oải hương là được sử dụng để thoa dầu lên cơ thể (trong các nghi lễ) và mùi hương của nó dùng để chữa bệnh.

Tư liệu tham khảo 02: ncbi.nlm.nih.gov/PMC3880178

Ngày nay, những lợi ích mà tinh dầu oải hương mang lại cơ thể bạn bao gồm:

 • Giải tỏa cảm giác lo lắng và căng thẳng
 • Bảo vệ cơ thể khỏi các triệu chứng tiểu đường
 • Cải thiện chức năng não
 • Chữa lành vết bỏng và vết thương
 • Cải thiện giấc ngủ
 • Phục hồi làn da và giảm mụn trứng cá
 • Làm chậm quá trình lão hóa với các chất chống oxy hóa mạnh mẽ
 • Giảm đau
 • Giảm đau đầu
Bộ tinh dầu được ưa thích nhất: Lavender - lemon - peppermint
Bộ tinh dầu được ưa thích nhất: Lavender – lemon – peppermint

Vì tinh dầu oải hương chứa nhiều đặc tính linh hoạt như vậy và không quá mạnh để thoa trực tiếp lên da, tôi cho rằng đây là loại tinh dầu phải có, đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu sử dụng các loại tinh dầu để chăm sóc sức khỏe bản thân. Khoa học mới chỉ bắt đầu đánh giá mức độ lợi ích cho sức khỏe mà tinh dầu oải hương mang lại, nhưng đã có rất nhiều bằng chứng chỉ ra những khả năng tuyệt vời của nó.

Tư liệu tham khảo 03: ncbi.nlm.nih.gov/PMC3880178/

Ngày nay, tinh dầu oải hương là một trong những loại tinh dầu phổ biến nhất trên thế giới. Và vì thế, Mọi người đang bắt đầu hiểu được lợi ích từ tinh dầu oải hương, cho cơ thể cũng như ngôi nhà mình.

10 Lợi ích và nghiên cứu chứng minh của tinh dầu Oải hương Lavender.

1. Bảo vệ chống oxy – hóa

Các loại gốc tự do, như độc tố, hóa chất và chất ô nhiễm, được cho là những yếu tố nguy hiểm và phổ biến nhất đối với mọi loại bệnh mà người Mỹ mắc phải ngày nay. Các gốc tự do có mục đích nhằm vô hiệu hóa hệ miễn dịch và có thể gây ra thiệt hại không tưởng cho cơ thể.

Phản ứng tự nhiên của cơ thể đối với tổn thương gốc tự do là sinh ra các enzyme chống oxy-hóa – đặc biệt là glutathione, catalase và superoxide effutase (SOD) – giúp ngăn chặn các gốc tự do gây hại. Không may thay, cơ thể thực sự có thể trở nên thiếu chất chống oxy-hóa nếu áp lực từ gốc tự do đủ lớn, điều mà đã trở nên tương đối phổ biến ở Hoa Kỳ vì chế độ ăn uống kém và tiếp xúc nhiều với chất độc.

Rất may, tinh dầu oải hương lavender là một chất chống oxy-hóa tự nhiên có tác dụng ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tật. Một nghiên cứu năm 2013 được công bố trên Tạp chí Thảo dược (Phytomedicine) cho thấy tinh dầu oải hương giúp cơ thể tăng cường sản sinh các enzyme chống oxy-hóa mạnh mẽ nhất của cơ thể – glutathione, catalase và SOD. Và nhiều nghiên cứu gần đây đã chỉ ra kết quả tương tự, dẫn đến kết luận rằng tinh dầu oải hương có khả năng chống oxy-hóa và giúp ngăn ngừa hoặc đảo ngược việc mất cân bằng oxy-hóa.

Tư liệu tham khảo 04: ncbi.nlm.nih.gov/23351960

Tư liệu tham khảo 05: ncbi.nlm.nih.gov/26247152

2. Điều trị tiểu đường tự nhiên.

Năm 2014, các nhà khoa học tại Tunisia đã dần hoàn thành một nghiên cứu đáng chú ý: thử nghiệm tác dụng của tinh dầu oải hương lavender đối với lượng đường trong máu để quan sát xem nó có thể giúp đẩy lùi bệnh tiểu đường một cách tự nhiên hay không.

Trong nghiên cứu trên động vật kéo dài 15 ngày, kết quả mà các nhà nghiên cứu quan sát được hoàn toàn tuyệt vời. Nói ngắn gọi, việc điều trị bằng tinh dầu oải hương đã bảo vệ cơ thể khỏi các triệu chứng tiểu đường dưới đây:

 • Tăng đường huyết (dấu hiệu đặc trưng của bệnh tiểu đường)
 • Rối loạn chuyển hóa (đặc biệt là chuyển hóa chất béo)
 • Tăng cân
 • Suy giảm chất chống oxy-hóa cho gan và thận
 • Rối loạn chức năng gan thận
 • Lipoperoxid-hóa gan và thận (khi các gốc tự do đánh cắp các phân tử chất béo cần thiết từ màng tế bào).

Tư liệu tham khảo 06: ncbi.nlm.nih.gov/24373672

Tinh dầu oải hương dạng bi lăn
Tinh dầu oải hương lavender dạng bi lăn

Mặc dù cần thêm nhiều nghiên cứu để biết được hiệu suất tối đa của tinh dầu oải hương trong việc ngăn ngừa hoặc phục hồi bệnh tiểu đường, nhưng kết quả của nghiên cứu này rất hứa hẹn và chỉ ra tiềm năng trị liệu của oải hương. Để sử dụng tinh dầu hoa oải hương để ngừa bệnh tiểu đường, hãy thoa tinh dầu lên cổ và ngực, khuếch tán tại nhà hoặc sử dụng thực phẩm bổ sung vì lợi ích sức khỏe.

3. Cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng

Trong những năm gần đây, tinh dầu oải hương đã nổi tiếng vì khả năng bảo vệ chống lại tổn thương thần kinh độc đáo của nó. Từ xưa, oải hương đã được sử dụng để điều trị các vấn đề về thần kinh như đau nửa đầu, căng thẳng, lo lắng và trầm cảm, cho nên, thật thú vị khi thấy rằng nghiên cứu cuối cùng đã theo kịp lịch sử.

Năm 2013, một nghiên cứu thực chứng được công bố trên Tạp chí Tâm thần học trong Thực hành Lâm sàng Quốc tế (International Journal of Psychiatry in Clinical Practice) cho thấy việc bổ sung 80mg viên nang chứa tinh dầu oải hương làm giảm lo lắng, rối loạn giấc ngủ và trầm cảm. Ngoài ra, nghiên cứu không quan sát thấy tác dụng phụ bất lợi, tương tác thuốc hoặc triệu chứng cai thuốc khi sử dụng dầu hoa oải hương.

Tư liệu tham khảo 07: ncbi.nlm.nih.gov/23808618

Tạp chí Thần kinh thực vật học Quốc tế (International Journal of Neuropsychopharmacology) đã công bố một nghiên cứu ở người năm 2014 cho thấy Silexan (hay còn được biết đến là chế phẩm tinh dầu oải hương) có hiệu quả chống lại chứng rối loạn lo âu tổng quát (GAD) hơn so với giả dược và paroxetine. Sau điều trị, nghiên cứu nhận thấy không trường hợp nào có triệu chứng cai thuốc hoặc tác dụng phụ bất lợi.

Tư liệu sản phẩm 08: ncbi.nlm.nih.gov/24456909

Một nghiên cứu khác được công bố năm 2012 đã thử nghiệm với 28 phụ nữ có nguy cơ mắc trầm cảm sau sinh cao và nhận ra bằng cách khuếch tán tinh dầu oải hương trong nhà, họ đã giảm đáng kể trầm cảm sau sinh và giảm chứng rối loạn lo âu sau một pháp đồ điều trị trong bốn tuần.

Tư liệu tham khảo 09: ncbi.nlm.nih.gov/22789792

doTERRA Serenity Bộ tinh dầu hỗ trợ giấc ngủ ngon
doTERRA Serenity Bộ tinh dầu hỗ trợ giấc ngủ ngon

Tinh dầu oải hương lavender cũng đã được chứng minh là cải thiện các triệu chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD). Uống 80mg viên nang chứa dầu oải hương mỗi ngày giúp giảm trầm cảm 33% và giảm đáng kể chứng rối loạn giấc ngủ, tâm trạng ủ rũ và cải thiện tình trạng sức khỏe tổng quát ở 47 người mắc PTSD.

Biểu hiện bệnh trầm cảm sau sinh
Biểu hiện bệnh trầm cảm sau sinh

Tư liệu tham khảo 10: ncbi.nlm.nih.gov/22475718

  Để giảm căng thẳng và cải thiện giấc ngủ, hãy đặt máy khuếch tán trên giường và khuếch tán khi bạn ngủ vào ban đêm hoặc trong phòng sinh hoạt chung của gia đình khi bạn đọc sách hay thư giãn vào buổi tối. Bạn cũng có thể thoa tinh dầu oải hương lên sau tai để đạt được hiệu quả tương tự.

Tham khảo video ứng dụng sản phẩm:

4. Hỗ trợ chức năng não

 Những lợi ích cho thần kinh của tinh dầu oải hương không chỉ dừng lại ở khả năng điều trị trầm cảm và cải thiện tâm trạng. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tinh dầu oải hương đóng vai trò là phương pháp điều trị tự nhiên cho bệnh Alzheimer! Những nghiên cứu với chuột cho thấy hít mùi hương từ tinh dầu oải hương có thể giúp ngăn ngừa mất cân bằng oxy-hóa não và cải thiện suy giảm nhận thức.

Tư liệu tham khảo 11: ncbi.nlm.nih.gov/PMC5424179

Tư liệu tham khảo 12: ncbi.nlm.nih.gov/23351960

 Cũng trong năm 2012, tạp chí Molecules của Thụy Sĩ đã đăng kết quả của một nghiên cứu gây sốc chứng minh việc sử dụng tinh dầu oải hương trong điều trị rối loạn chức năng thần kinh như đột quỵ là một lựa chọn khả thi. Các nhà nghiên cứu tin rằng tác dụng bảo vệ thần kinh của oải hương là bởi đặc tính chống oxy-hóa của nó.

Tư liệu tham khảo 13: ncbi.nlm.nih.gov/22895026

Để hỗ trợ hệ thần kinh với tinh dầu hoa oải hương, hãy khuếch tán nó tại nhà, hít trực tiếp từ lọ hay thoa lên thái dương và sau gáy.

Khuếch tán tinh dầu oải hương giúp xoa dịu căng thẳng, ngủ ngon
Khuếch tán tinh dầu oải hương giúp xoa dịu căng thẳng, ngủ ngon

5. Chữa lành vết bỏng và vết đứt

Nổi tiếng với đặc tính kháng khuẩn, trong nhiều thế kỉ qua, tinh dầu oải hương đã được sử dụng rộng rãi để ngăn ngừa nhiều loại nhiễm trùng khác nhau và chống lại sự rối loại vi khuẩn và nấm. Trên thực tế, gần 100 nghiên cứu đã được tiến hành để củng cố lợi ích này của oải hương nhiều lần.

Nghiên cứu cho thấy rằng tinh dầu oải hương lavender tăng tốc độ chữa lành vết bỏng, vết cắt, vết trầy xước và vết thương – và phần lớn việc này là nhờ các hợp chất kháng khuẩn của nó.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dược phẩm Bổ sung Thực chứng và Thay thế (Evidence-Based Complementary and Alternative Medicine) đã đánh giá mức độ tăng cường khả năng kháng khuẩn của oải hương khi pha trộn với các loại tinh dầu khác, như đinh hương – clove, quế – cinnamon và tràm trà – melaleuca. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng tỷ lệ 1:1 khi pha trộn các loại tinh dầu trên với tinh dầu oải hương được cho là có hiệu quả nhất trong việc chống lại bệnh nấm Candida và Tụ cầu vàng – hai nguyên nhân phổ biến của nhiều bệnh nhiễm nấm và vi khuẩn dẫn đến viêm phổi và nấm da.

Tư liệu tham khảo 14: ncbi.nlm.nih.gov/23737850

Bệnh nấm candida
Bệnh nấm candida

Một nghiên cứu năm 2016 được thực hiện trên chuột cho thấy tinh dầu oải hương thúc đẩy quá trình làm lành vết thương trong giai đoạn đầu bằng cách đẩy nhanh quá trình hình thành mô hạt (mô từ hình thành da non) và thúc đẩy tổng hợp collagen. Diện tích vết thương được điều trị bằng tinh dầu hoa oải hương đã giảm đáng kể so với nhóm đối chứng.

Tư liệu tham khảo 15: ncbi.nlm.nih.gov/PMC4880962

Bệnh tụ cầu vàng
Bệnh tụ cầu vàng

Để giảm đau do vết bỏng và chữa lành vết cắt, vết trầy xước hoặc vết thương, hãy trộn 3 giọt dầu hoa oải hương với nửa muỗng cà phê dầu dừa (~3ml) và thoa hỗn hợp lên vùng bị tổn thương. Bạn có thể thoa bằng tay hoặc dùng bông sạch.

6. Mang lại làn da và mái tóc khỏe mạnh

Rất có thể là bởi đặc tính kháng khuẩn và chống oxy-hóa, tinh dầu oải hương pha với các loại dầu nền (như dầu dừa, dầu jojoba hoặc dầu hạt nho) có lợi ích rất lớn cho làn da của bạn.

Sử dụng tinh dầu oải hương ngoài da có thể giúp cải thiện một số bệnh về da, từ loét cho đến dị ứng, mụn trứng cá và đồi mồi. Đặc tính kháng viêm và chống oxy-hóa của nó giúp giảm thiểu những bệnh về da và đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa.

Tư liệu tham khảo 16: ncbi.nlm.nih.gov/PMC3931201

Da dị ứng
Da dị ứng

Để sử dụng tinh dầu oải hương để da khỏe mạnh, hãy hòa 3 đến 4 giọt tinh dầu với nửa muỗng cà phê (~3ml) dầu dừa hoặc dầu jojoba và xoa bóp hỗn hợp lên vùng da bạn muốn. Bạn cũng có thể thêm tinh dầu oải hương vào sửa rửa mặt hay sữa tắm. Tôi cũng khuyến khích nên hòa tinh dầu hoa oải hương với tinh dầu nhũ hương – frankincense và thoa lên da trước tiên vào buổi sáng, ngay sau khi bạn tắm và ngay trước khi đi ngủ. Điều này sẽ giúp giảm viêm và các dấu hiệu lão hóa, như các đốm đen.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tinh dầu oải hương, cùng với các loại tinh dầu khác như húng tây, hương thảo và gỗ tuyết tùng, có thể cải thiện đáng kể chứng hói từng vùng và rụng tóc khi mát xa vào da đầu mỗi ngày.

Tư liệu tham khảo 17: ncbi.nlm.nih.gov/NBK92761

Chứng hói đầu từng mảng
Chứng hói đầu từng mảng

7. Giảm đau đầu

Nếu bạn là một trong hàng triệu người đang phải vật lộn với căng thẳng hoặc đau nửa đầu, tinh dầu oải hương có thể là phương thuốc tự nhiên mà bạn đang tìm kiếm bấy lâu. Nó là một trong những loại tinh dầu tốt nhất chữa đau đầu vì có tác dụng giúp thư giãn và giảm căng thẳng. Tinh dầu oải hương lavender hoạt động như một loại thuốc an thần, chống lo âu, chống co giật và xoa dịu.

Tinh dầu PastTense chuyên hỗ trợ đau đầu căng thẳng, stress
Tinh dầu PastTense chuyên hỗ trợ đau đầu căng thẳng, stress

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Thần kinh học châu Âu (European Neurology), những người phải vật lộn với chứng đau nửa đầu đã thấy giảm đau đáng kể khi hít tinh dầu oải hương trong 15 phút. Sự khác biệt giữa nhóm đối chứng và nhóm được điều trị bằng tinh dầu oải hương có độ tin cậy mang ý nghĩa thống kê. Trong số 129 trường hợp bị đau đầu, 92 trong số đó có phản hồi hoàn toàn hoặc một phần với tinh dầu oải hương.

Tư liệu tham khảo 18: ncbi.nlm.nih.gov/22517298

Tôi đã tìm ra được một trong những bài thuốc khắc phục đau đầu tự nhiên hiệu quả nhất là hòa tinh dầu oải hương và bạc hà mỗi loại 2 giọt và xoa hỗn hợp lên gáy và thái dương. Khuếch tán hay hít tinh dầu oải hương trực tiếp cũng có thể giúp giảm đau đầu.

8. Cải thiện giấc ngủ và chứng mất ngủ

Do có đặc tính an thần và làm dịu, tinh dầu oải hương có tác dụng cải thiện giấc ngủ và điều trị chứng mất ngủ. Một nghiên cứu năm 2015 với 158 bà mẹ trong giai đoạn sau sinh được chia thành hai nhóm đối chứng và được can thiệp. Nhóm được can thiệp hít tinh dầu oải hương trước khi ngủ bốn lần một tuần trong tám tuần. Những phụ nữ sử dụng tinh dầu oải hương có sự cải thiện đáng kể về chất lượng giấc ngủ khi so sánh với nhóm đối chứng.

Tư liệu tham khảo 19: ncbi.nlm.nih.gov/PMC4443384

Có nhiều nghiên cứu, tương tự như nghiên cứu trên liên quan đến các bà mẹ, chứng minh tác dụng gây ngủ, xoa dịu của tinh dầu oải hương. Việc hít tinh dầu oải hương đã cho thấy tác dụng làm giảm rối loạn giấc ngủ, cải thiện chất lượng và thời gian ngủ, chống lại chứng mất ngủ và cải thiện sức khỏe tổng quát của nó. Ngoài ra, không như hầu hết các loại thuốc an thần, tinh dầu oải hương không gây ra bất kỳ tác dụng phụ không mong muốn nào. Nó thực sự thúc đẩy sức khỏe tinh thần và thể chất nói chung.

Tư liệu tham khảo 20: ncbi.nlm.nih.gov/PMC3612440

Để cải thiện chất lượng giấc ngủ, hãy khuếch tán tinh dầu oải hương lavender trong phòng ngủ của bạn trước hoặc trong khi ngủ. Ngoài ra, bạn có thể xoa 3 đến 5 giọt trực tiếp lên cổ, ngực và thái dương. Thực hiện tắm bồn trị liệu bằng cách hoà 15 giọt tinh dầu oải hương và 1 chén muối tắm Epsom vào bồn tắm là một cách hiệu quả khác để sử dụng tinh dầu oải hương cho việc cải thiện giấc ngủ và thả lỏng cơ thể.

Muối tắm Epsom
Muối tắm Epsom

Và tôi cũng đã tìm ra một hỗn hợp gồm tinh dầu oải hương, tinh dầu cúc La Mã – Roman chamomile và dầu magiê là sự kết hợp tốt nhất để cải thiện giấc ngủ. Chỉ cần xòa hỗn hợp này lên gáy và cổ tay của bạn để tạo cảm giác bình yên.

9. Giảm đau

Một số nghiên cứu đã tìm ra rằng tinh dầu oải hương như là một loại thuốc giảm đau tự nhiên. Chỉ cần xoa tinh dầu oải hương lên vùng cơ thể bị tổn thương có thể giảm viêm và cường độ đau, giúp giảm bớt các triệu chứng liên quan đến nhiều bệnh khác nhau.

Một nghiên cứu năm 2015 được công bố trên Tạp chí Liệu pháp Y học Bổ sung (Complementary Therapies in Medicine) chỉ ra rằng việc thoa tinh dầu oải hương ngoài da làm giảm cường độ đau vừa phải trong quá trình đặt kim lọc máu. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng hoa oải hương có thể là một lựa chọn để giảm đau khi chích kim lọc máu, gây ra nỗi sợ hãi và lo lắng thường trực cho nhiều bệnh nhân chạy thận.

Tư liệu tham khảo 21: ncbi.nlm.nih.gov/26051566

Chích lấy máu của bệnh nhân chạy thận
Chích lấy máu của bệnh nhân chạy thận

Một nghiên cứu khác, được công bố trên Tạp chí Dược phẩm Bổ sung và Thay thế (Journal of Complementary and Alternative Medicine), cho thấy rằng sự kết hợp của tinh dầu oải hương, kinh giới – marjoram, bạc hà – peppermint và hạt tiêu đen – black pepper đã cải thiện chứng đau cổ khi được xoa tinh dầu lên vùng bị đau mỗi ngày.

Tư liệu tham khảo 22: ncbi.nlm.nih.gov/25192562

Và một nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng tinh dầu oải hương, khi được xoa bóp lên da, có thể giúp giảm chứng thống kinh, có liên quan đến đau bụng kinh và chuột rút ở bụng dưới. Kết quả của nghiên cứu này cho thấy rằng tinh dầu oải hương có thể được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên cho hội chứng tiền kinh nguyệt PMS và chuột rút kinh nguyệt.

Tư liệu tham khảo 23: ncbi.nlm.nih.gov/PMC4325408

Hỗn hợp làm dịu cơn đau khi đến chu kỳ kinh nguyệt
Hỗn hợp làm dịu cơn đau khi đến chu kỳ kinh nguyệt

10. Liệu pháp bổ sung cho bệnh ung thư

Một nghiên cứu năm 2012 được công bố trên Tạp chí Y dược Cổ truyển, Bổ sung và Thay thế Châu Phi (African Journal of Traditional, Complementary and Alternative Medicines) cho thấy phương pháp trị liệu bằng mùi hương, đặc biệt là khi sử dụng tinh dầu oải hương, giúp bệnh nhân ung thư đối phó với căng thẳng, buồn nôn, các cơn đau mãn tính và trầm cảm. Bởi tinh dầu oải hương có tác dụng kích thích hệ miễn dịch, cải thiện tâm trạng, giấc ngủ và chống lại căng thẳng, nó có thể được xem như một tác nhân trị liệu.

Tư liệu tham khảo 24: ncbi.nlm.nih.gov/PMC3746639

Xoa bóp tinh dầu oải hương lên gáy, cổ, ngực, cổ tay và thái dương có thể mang lại cảm giác thư giãn và xoa dịu. Nếu bạn đang bị đau cơ hoặc khớp, hay đau tại chỗ tiêm, hãy thoa 2 giọt tinh dầu oải hương lên vùng bị ảnh hưởng.

Để giảm căng thẳng, lo lắng và cải thiện giấc ngủ, hãy khuếch tán tinh dầu oải hương lavender hoặc hít trực tiếp. Việc này có thể đặc biệt hữu ích trước và sau khi phẫu thuật hay điều trị hóa trị.

Lavender

Xem thêm: Những công dụng của tinh dầu Oải hương Lavender tại nhà

 Vì sao nên mua tinh dầu trị liệu doTERRA tại shop?

Hiện nay trên thị trường có nhiều shop bán tinh dầu kém chất lượng dùng để xông, khuếch tán, massage, trị liệu,.... được chiết xuất có pha lẫn hoá chất, tạp chất, hương liệu,... để giảm giá thành sản phẩm. Khi sử dụng lâu dài có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ, kể cả người lớn và trẻ em. Vì thế, khi sử dụng cần tìm mua tinh dầu ở những shop uy tín, sử dụng tinh dầu trị liệu thì càng phải chọn nguồn cung cấp uy tín, chất lượng. Giá thành đi đôi với chất lượng sản phẩm. Vì sức khoẻ là vô giá, hãy chọn nguồn tinh dầu chất lượng. Sau đây là một vài lý do bạn nên mua sản phẩm tại shop Tinh dầu Mỹ.

 • Sản phẩm đạt tiêu chuẩn tinh khiết trị liệu CPTG® tại Mỹ.
 • Sản phẩm nhập trực tiếp từ công ty doTERRA, tiểu bang Utah - Mỹ.
 • Hàng nhập nguyên seal không chiết tách, pha loãng hay thêm phụ gia.
 • An toàn và phù hợp cho sức khoẻ của bạn, gia đình bạn và kể cả trẻ em.
 • Góp phần giúp đỡ trẻ em nghèo trên thế giới với quỹ Healing hands.
 • Góp phần vào dự án Co-Impact Sourcing tạo việc làm cho nhiều nông dân trên thế giới, kiến tạo cộng đồng ở những khu vực còn khó khăn.

Tất cả nội dung và cách dùng sản phẩm được dịch sang tiếng việt từ website doterra.com. Sản phẩm này không nhằm mục đích chẩn đoán, điều trị, chữa bệnh hoặc phòng ngừa bất kỳ bệnh nào. These statements have not been evaluated by the Food and Drug Administration. This product is not intended to diagnose, treat, cure, or prevent any disease.

 

Hỏi đáp về sản phẩm

One thought on “10 lợi ích điều trị hàng đầu của tinh dầu Oải hương – LAVENDER trong việc điều trị các bệnh nặng và nhẹ

 1. Pingback: 10 lợi ích điều trị hàng đầu của tinh dầu Oải hương – LAVENDER trong việc điều trị các bệnh nặng và nhẹ – Tinh dầu trị liệu doTERRA – Tinh dầu Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
098.121.94.98